Faq.edu.vn > Diễn đàn nội thất > Hỏi cách bảo quản và sửa chữa sàn gỗ hỏng hiệu quả?

Hỏi cách bảo quản và sửa chữa sàn gỗ hỏng hiệu quả?

Bài viết thuộc phần 42 của series Mua bán sàn gỗ

Câu hỏi

Chào các bác, các bác cho em hỏi cách bảo quản và sửa chữa sàn gỗ hỏng hiệu quả với ạ? Chả là nhà em có sử dụng sàn gỗ công nghiệp được một thời gian nhưng hiện giờ nó đang có dấu hiệu bị hỏng cụ thẻ là: Sàn gỗ bị kêu, bị phồng, chày xước… Vây nên em viết bài lên diễn đàn hỏi đáp Faq.edu.vn nhờ anh chị nào biết cách bảo quản và sửa chữa sàn gỗ hỏng hiệu quả thì mách em với ạ. Xin cảm ơn!


Bình luận

Chào bạn, là một người yêu thích gỗ và các sản phẩm từ gỗ giống như bạn và nhiều gia đình khác tôi cũng đã chọn sử dụng sàn gỗ cho ngôi nhà của mình, nói chung thì sàn gỗ bị phồng, bị mối mọt là vấn đề thường gặp lắm Để bảo quản sàn gỗ đẹp không phải chuyện dễ dàng tuy nhiên chỉ cần chú ý một chút là được. Với kinh nghiệm đã sử dụng nhiều năm nay tôi xin chia sẻ một chút kinh nghiệm bảo quản cũng như cách sửa chữa khi sàn gỗ bị hỏng cho bạn như sau:
Nguyên nhân, cách bảo quản và sửa chữa sàn gỗ hỏng hiệu quả:
Sàn gỗ bị kêu và vênh:
Đây là lỗi do yếu tố kỹ thuật, nguyên nhân là bởi nhà sản xuất sử dụng dao cùn khi cắt tấm sàn gỗ hoặc do quá trình lắp đặt các nhân viên thi công đo đạc và lắp ráp sàn gỗ không chuẩn xác gây ra hiện tượng bị kêu khi đi lại.
Với cách sửa chữa sàn gỗ bị kêu do lỗi cắt thì bạn chỉ cần sử dụng một thời gian thì sẽ từ hết do sàn gỗ tiếp xúc với không khí sẽ dãn ra và khít vào nhau. Tuy nhiên với trường hợp lỗi quá nặng thì bạn nên liên hệ với nhà sản xuất để hộ tiến hành khắc phục.
Sàn gỗ bị chương phồng:
Vấn đề này thường hay gặp với các loại sàn gỗ tự nhiên và cả sàn gỗ công nghiệp. Nguyên nhân là do trong quá trình sử dụng gia chủ để nước vào sàn quá lâu hoặc do thời tiết ẩm nồm cũng là nguyên nhân khiến cho gỗ hút ẩm quá hạn mức nên gây ra chương phồng.
Để khắc phục hiện tượng này gia bạn cần hạn chế tối ta việc để sản bị dính nước, trong trường hợp sàn đã bị chương phồng bạn cũng đừng lo lắng. Bạn chỉ cần cắt mạch hở giữa các phòng ở lối cửa phòng, dưới chân cửa sau đó sử dụng nẹp T đóng vào. Cách này cũng giúp gỗ có khoảng cách giúp chống giãn nở và chống cong vênh. Đối với những nhà có dùng phảo thì hãy tháo phào chân tường ra và cắt bỏ đi những nơi sàn bị phồng, cách này sẽ tạo khoảng cách sàn rỗng giúp chánh cong vênh lần sau.
Sàn gỗ bị chầy xước:
Tình trạng này rất hay xảy ra do gia chủ sử dụng các vật như dép, lau sàn, va li.. chà mạnh lên sàn gỗ hoặc cũng có thể do chủ nhà dùng chất tẩy rửa mạnh để lau sàn gây ra hiện tượng sàn gỗ bị chầy xước, mất màu.
Để tránh hiện tượng này các bạn cần tránh lau chùi sàn gỗ bằng các chất có tính tẩy rửa mạnh, chánh va đặp các đồ sắc nhọn lên sàn nhà và chọn các loại sàn gỗ uy tín là sản phẩm chính hãng có chất lượng tốt.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc cung cấp, phân phối, thi công lắp ráp các sản phẩm sàn gỗ chất lượng Decoria.vn là nơi tôi thường liên hệ để được tư vấn, bảo hành và mua sản phẩm sàn gỗ cao cấp. Bạn có thể liên hệ với 0983.655.927 để được tư vấn chi tiết hơn nhé.
Trả lời khách hàng: Hỏi cách bảo quản và sửa chữa sàn gỗ hỏng hiệu quả?

Hỏi cách bảo quản và sửa chữa sàn gỗ hỏng hiệu quả?
5 (100%) 21 votes

Bài viết liên quan

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *