Faq.edu.vn > Diễn đàn quảng cáo > Hỏi cách làm biển quảng cáo bằng đèn LED?

Hỏi cách làm biển quảng cáo bằng đèn LED?

Bài viết thuộc phần 19 của series Mua bán đèn Led

Câu hỏi

Chào AC và các bạn trên diễn đàn hỏi đáp FAQ. Mình muốn hỏi cách làm biển quảng cáo bằng đèn LED?. Mong nhận được sự hỗ trợ! Xin cám ơn.

Bình luận


Chào bạn, về câu hỏiCách làm biển quảng cáo bằng đèn LED?” của bạn. Mình rất khó để giúp bạn. Vì có rất nhiều biển quảng cáo LED trên thị trường hiện nay như biển LED vẫy, biển LED ma trận, biển LED full color, màn hình LED… Mỗi loại có một cách làm riêng. Loại phổ biến nhất trong đó đang là biển LED vẫy. Mình sẽ hướng dẫn cách bạn làm biển LED vẫy nhé. Giả sử mình muốn làm cái biển CẦM ĐỒ như ảnh bên dưới nhé.

Chuẩn bị: 

  • Tấm ALU kích thước 90x60cm đã được đục lỗ CNC theo viền và chữ
  • 600 led liền dây 5mm màu đỏ (CẦM ĐỒ) , 350 bóng led liền dây 5mm màu vàng (CHO VAY – KÝ GỬI), 500 bóng trắng (SĐT và viền)
  • Nguồn 5V60A số lượng 1 chiếc
  • Mạch điều khiển LED vẫy loại 8 kênh 30A (2 kênh cho CẦM ĐỒ, 2 kênh CHO VAY – KÝ GỬI, 1 kênh SĐT, 3 kênh viền đuổi nhau)
  • Dây điện, băng dính, keo nến hoặc keo 502 đều được.

Bước làm:

Bước 1: Các bạn thiết kế biển kích thước 90×60 trên phần mềm corel. Sau đó sử dụng phần mềm LED Tools để sắp xếp LED thành chữ các bạn mong muốn. Sau đó gửi file corel cho quán CNC họ cắt cho.
Bước 2: Cắm các bóng LED liền dây vào biển. Chú ý cắm đúng màu cho các chữ tương ứng. Trong bước này các bạn lưu ý 2 điều sau:
Thứ 1: Tùy thuộc vào số Kênh các bạn mong muốn mà sẽ tách riêng các chữ ra. Ví dụ mình để chữ “CẦM” là kênh 1 của mạch điều khiển, chữ “ĐỒ” là kênh 2….thì mình sẽ tách riêng biệt dây LED của chữ CẦM và ĐỒ riêng ra.
Thứ 2: Khi đi led viền thì bạn để ý: Ở đây mình đi viền 3 bóng đuổi nhau nên sẽ cần đi 3 dây LED song song. Tức là dây led đầu tiên bạn đi 3 bóng rồi đến dây led thứ 2 đi 3 bóng tiếp theo và dây led thứ 3 bạn đi 3 bóng tiếp….lần lượt như thế. 3 dây này sẽ đấu với 3 kênh 6,7,8 của mạch. Các bạn nhớ gắn keo nến hay keo 502 để gắn bóng LED chắc chắn vào biển nhé.
Bước 3: Bạn sử dụng thêm dây điện đơn (loại dây 0.3 hay 0.5 cũng được) nối tât cả các dây dương của bóng led liền dây với nhau và đấu với dương của nguồn điện. Còn các dây âm của bóng LED sử dụng dây điện để nối với kênh tương ứng của mạch điều khiển (do mạch LED vẫy của chúng ta sử dụng kiểu điều khiển bằng dây âm).
Bước 4:Bạn đấu dây dương (+) và âm (-) của mạch điều khiển vào nguồn. Rồi sau đó cấp nguồn 220V vào 2 chân (L) và (N) của nguồn điện và kiểm tra xem bóng LED đã sáng như yêu cầu chưa?.
Bước 5: Bạn lắp ráp biển LED vào khung sắt đã hàn và cố định bằng keo và thanh ke nhôm.

Như vậy, mình đã hướng dẫn bạn cách làm biển quảng cáo bằng đèn LED vẫy. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ theo thông tin bên dưới để nhận hỗ trợ nhé. Chúc bạn thành công!


Công ty Cổ Phần LED BECO Việt Nam
Số 4A ngõ 120 Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 0965.035.096 – www.ledbeco.com

 

Trả lời khách hàng: Hỏi nên làm biển quảng cáo LED vẫy hay biển ma trận?

Hỏi cách làm biển quảng cáo bằng đèn LED?
5 (100%) 25 votes

Bài viết liên quan

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *