Faq.edu.vn > Diễn đàn nội thất > Cách bố trí ghế sofa phòng khách hợp phong thủy

Cách bố trí ghế sofa phòng khách hợp phong thủy

Bài viết thuộc phần 12 của series Nội thất Phong Phú

Việc bố trí ghế sofa phòng khách hợp phong thủy sẽ giúp mang lại tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. Nếu bạn không am hiểu về phong thủy. Việc bố trí ghế sofa cho đúng sẽ khó khăn, bởi rất có thể vô tình bạn không biết đã bày trí ghế sofa làm hao tổn tiền của. Bài viết này sẽ tổng hợp một số cách tổng quát nhất cách bố trí ghế sofa phòng khách và những cách bày trí nên tránh.

1. Hướng đặt ghế sofa

Theo phong thủy thì hướng sofa phòng khách nên bài trí vào là hướng vượng – Hướng vượng thì gồm có: hướng Đông Bắc, hướng chính Đông, hướng Nam và hướng chính Tây. Vì thế, bạn nên đặt ghế sofa chính dựa lưng vào tường theo các hướng trên. Sẽ giúp mang đến nhiều phú quý và tài lộc cho gia chủ.

Khi bố trí ghế sofa, bạn nên để lưng ghế dựa vào tường vì theo phong thủy có liên quan và ảnh hưởng rất lớn đến nhau. Giống như có chỗ ngồi vững chắc sẽ giúp cho gia chủ dễ phát triển công danh và sự nghiệp. Ngược lại, nếu sau lưng ghế sofa không có chỗ dựa nào thì sẽ dễ hao hụt về tài chính.

 

Ngoài ra, nếu phía sau lưng ghế sofa không có tường để dựa vào thì bạn hãy đặt một cái kệ, chiếc tủ hoặc một tấm bình phong. Tạo nên vị trí như là “tựa núi” cho ghế sofa. Tuy nhiên, không phải đặt vị trí ghế sofa phòng khách ở vị trí sau lưng trường đều tốt . Ví dụ như nhà bếp, nhà vệ sinh thì bạn không nên làm tượng dựa cho ghế sofa.

Khi đặt ghế sofa phòng khách theo hình chữ U. Theo phong thủy thì đáy chữ U tượng trưng cho lưng dựa và tường và có hướng nhìn ra cửa chính. Còn hai bên chữ U quay mặt lại với nhau là tượng trưng cho hai tay dang rộng để đón lấy nhiều của cải. Với cách bài trí như thế sẽ giúp mang đến nhiều sự may mắn. Tài vận, an khang và thịnh vượng đến cho gia chủ. Đặc biệt là nếu gia đình nào làm nghề buôn bán, kinh doanh.

2. Phía sau ghế sofa không nên có nước

Nếu sau ghế sofa là bể cá, tiểu cảnh ướt (không phải tiểu cảnh khô)… sẽ không tốt vì chúng thuộc hành Thủy, thể hiện sự luân chuyển, bất ổn. Trong trường hợp này, nên thay thế sự hiện diện của hành Mộc. Thông qua việc bài trí chậu cây cảnh sau ghế sofa phòng khách sẽ tốt hơn cho vận khí của gia chủ.

3. ghế sofa không nên đối diện cửa chính.

Khi ghế sofa và cửa chính đối nhau tạo thành 1 đường thẳng, phong thủy gọi là “đối xứng”, là điều không tốt. Nếu gặp phải tình trạng này thì tốt nhất bạn nên chuyển dịch ghế sofa lệch khỏi cửa. Nếu không thể dịch được thì nên sử dụng bình phong. Làm như vậy, khí từ ngoài qua cửa chính vào nhà sẽ không ảnh hưởng đến người ngồi trên ghế.

4. Phía sau ghế sofa phòng khách không nên để gương

Đây là điều cấm kỵ bởi khi có người ngồi trên ghế sofa. Phần gáy của họ sẽ bị người bên cạnh hay người ngồi đối diện nhìn thấy. Tuy nhiên, nếu đặt gương ở bên cạnh chứ không phải đằng sau ghế sofa thì không sao.

Ngoài ra, khi bố trí ghế sofa bạn cũng cần chú ý đến những vật dụng khác ở trong phòng. Không nên để phía trước ghế là đèn chùm, gương phía sau nó sẽ dễ gây cảm giác mệt mỏi.

Với thông tin đặt ghế sofa phòng khách theo phong thủy mang lại phú quý tài lộc cho gia chủ. Trên đây hy vọng các bạn sẽ biết cách chọn vị trí đặt ghế sofa nhà mình thích hợp nhất. Phù hợp phong thủy ngũ hành mang đến nhiều vận may và tài lộc cho cả gia đình.

” Bài viết có sự tham khảo từ Nội thất Hòa Phát ”

Cách bố trí ghế sofa phòng khách hợp phong thủy
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *