Bạn đang cần một chiếc bếp gồm nhiều chức năng tiện ích, độ an toàn cao, giá thành hợp lí và tiết kiệm nhiên liệu tối đa. Nhưng giữa thị trường các loại bếp đa dạng hiện nay để lựa chọn một chiếc bếp ưng ý là vô cùng khó khăn. Vậy bếp điện có những lợi ích vượt trội gì để ngày càng được ưa chuộng như vậy?

Bếp điện có độ an toàn cao

Bếp điện có cơ chế sinh nhiệt an toàn, chuyển nhiệt của dòng điện thành nhiệt đun nấu trực tiếp nên không đốt cháy oxy, không sinh ra khói, không sản sinh ra các khí độc hại cho sức khỏe người dùng.

Các dòng bếp điện hiện nay đa phần được làm từ kính Ceramic hay kính Schott (nhập khẩu từ Đức) vì tính chịu nhiệt cao (ngay cả khi thay đổi nhiệt đột ngột).

Ngoài ra, hầu hết bếp điện đều có chức năng khóa bàn phím hạn chế ấn nhầm nút khi đang nấu, làm thay đổi chức năng đã chọn sẳn, đảm bảo tính an toàn cao nhất cho người sử dụng.

Tuy nhiên, đa số bếp điện thường có công suất cao, thường từ >=4000W. Vì vậy để đảm bảo bếp điện có độ an toàn cao hơn, người dùng lưu ý khi lắp đặt nên sử dụng thêm cầu daodây điện 3mm và dây tiếp đất để đảm bảo an toàn. Vì:

DC 30A: Là loại cầu dao tự động ngắt khi có sự cố trong đường điện nằm trong hệ thống mà aptomat điều khiển như: tự động ngắt khi có sự cố rò rỉ điện, tự động ngắt khi có người lỡ tay chạm vào dòng điện và tự động ngắt khi dòng điện quá tải.

Dây điện Φ 3m: Đây là loại dây điện có công suất chịu tải phù hợp với các thiết bị điện gia dụng, đảm bảo chất lượng điện sinh hoạt cho nhà ở, mang hiệu quả tốt và an toàn cho người sử dụng.

Dây tiếp đất: Nối đất hay còn gọi là tiếp địa, hoặc dây tiếp đất là một trong những phương pháp phổ biến nhất để giải quyết vấn đề rò rỉ điện bên ngoài các thiết bị điện, điện tử.

Tiết kiệm chi phí, điện năng và thời gian nấu ăn

Các dòng bếp điện trên thị trường hiện nay có giá từ 500.000 - 3.000.000 đồng tùy thuộc vào chức năng và thương hiệu, xuất xứ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn khác nhau phù hợp với điều kiện gia đình.

Công suất điện của bếp dao động từ 1800 W cho đến hơn 2800 W, nấu nhanh, làm thức ăn chín nhanh, đều, giữ được hương vị tươi ngon. Đồng thời tiết kiệm thời gian và điện năng tiêu thụ hiệu quả hơn.

Nhiều chức năng tiện ích

Bếp điện không chỉ nấu những món ăn thông thường như các món xào, rán hay chiên, hầm… mà còn có khả năng nướng trực tiếp đồ ăn trên mặt bếp (chỉ bếp hồng ngoại mới có chức năng nướngbếp từ không có). 

Các loại bếp điện hiện nay đều có chức năng hẹn giờ, giúp bạn linh hoạt lựa chọn thời gian nấu ăn tốt nhất.

Bảng điều khiển cảm ứng cho phép điều khiển nhiệt độ chính xác với thao tác sử dụng dễ dàng.

Vệ sinh bếp dễ dàng

Chất liệu bề mặt bằng kính có hình thức sang trọng và rất dễ làm sạch. Sau khi nấu ăn xong, bạn chỉ cần một chiếc khăn ẩm mềm và chanh (hoặc dấm) là đã đủ để chúng trở nên sáng như mới trở lại.

Bếp điện với những ưu điểm vượt trội của mình đã thuyết phục được bạn lựa chọn sử dụng chưa? Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc góp ý nào bạn hãy gửi bình luận phía dưới nhé.

Tìm hiểu dịch vụ sửa bếp từ tại đây: https://suabeptu.com hoặc gọi 0961161115

Nguồn: St