Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục, xử lý bồn cầu bị hôi như thế nào? Đây là những vấn đề mà mọi người luôn quan tâm. Để giải quyết được vấn đề này triệt để thì bạn phải biết được nguyên nhân để khắc phục.

Nguyên nhân khiến bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

Thông thường có rất nhiều nguyên nhân khiến bồn cầu bị hôi, tuy nhiên bài viết này mình xin chia sẻ những nguyên nhân bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước phổ biến nhất.

Bồn cầu bốc mùi khi xả nước do các chất thải bám vào đường ống.

Các chất thải sinh hoạt như: giấy vệ sinh, bã trà, lông tóc rụng, dầu mỡ, thức ăn thừa,… khi chẳng may bị rơi hoặc bị bỏ vào bồn cầu với số lượng lớn sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn, đây là nguyên nhân bồn cầu bị hôi phổ biến nhất.

Bồn cầu mới xây bị hôi do đường thoát khí có vấn đề

Nếu bồn cầu mới xây bị hôi mỗi lần xả nước thì rất có thể do quy trình lắp đặt bồn cầu sai kỹ thuật khiến đường ống thoát khí của bể phốt bị tắc. Dẫn đến mùi hôi không được xử lý triệt để sẽ bốc ngược trở lại mỗi lần xả nước.

Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước do hầm cầu đầy

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến bồn cầu nhà bạn khi xả nước sẽ bốc ra mùi hôi khó chịu.

Bồn cầu bốc mùi  khi xả nước do bị hở hoặc nứt

Ngoài các nguyên nhân đã nêu trên thì hiện tượng bồn cầu bị hở hoặc nút cũng gây ra mùi hôi rất nghiêm trọng và khó chịu. Với trường hợp này, mùi hôi sẽ xuất hiện ngay khi mà bạn bước vào nhà vệ sinh đã thấy.

Hướng dẫn cách xử lý bồn cầu bị hôi đơn gản và hiệu quả

Xử lý mùi hôi bồn cầu khi xả nước bằng chanh

Chanh là nguyên liệu rất dễ kiếm mà giá thành lại thấp, nếu gặp tình trạng này phương án đầu tiên bạn hãy sử dụng chanh để khử mùi hôi bồn cầu khi xả nước. Bạn hãy chuẩn bị một vài quả chanh rồi vắt thành nước cốt đổ trực tiếp vào bồn cầu, sau đó đậy nắp bồn cầu lại. Sau khoảng một tiếng đồng hồ bạn tiến hành xả bằng nước sạch, mùi hôi bồn cầu sẽ bị khử hiệu quả.

Xử lý mùi hôi bồn cầu khi xả nước bằng que diêm

Diêm cũng lạ một sự lựa chọn hiệu quả để khử mùi hôi bồn cầu, bạn hãy đốt một vài que diêm rồi thả vào trong bồn cầu sau đó đậy nắp lại, mùi lưu huỳnh có tác dụng khử mùi hôi bồn cầu rất tốt.

Xử lý mùi hôi bồn cầu khi xả nước bằng cách thường xuyên vệ sinh

Bồn cầu bốc mùi hôi thường là do trong quá trình sử dụng bạn ít cọ rửa hoặc đôi khi do nhà vệ sinh quá bí nên không khí không lưu thông vì vậy bạn hãy vệ sinh nhà vệ sinh thường xuyên.

Xử lý mùi hôi bồn cầu khi xả nước bằng tinh dầu

Hiện nay, tinh dầu được sử dụng rất phổ biến, với tác dụng làm thơm phòng hiệu quả thì tinh dầu có thể đánh bay mùi hôi cực kỳ nhanh chóng. Bạn chỉ cần để một chai tinh dầu mở nắp trong phòng vệ sinh, mùi hương của tinh dầu sẽ lan tỏa và lấn lướt mùi hôi bồn cầu

Kết luận

Bài viết trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn biết được nguyên nhân khiến bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước. Nếu bạn còn biết những nguyên nhân nào khác, xin hãy góp ý ở phần bình luận dưới bài viết này để mọi người trong cộng đồng FAQ Việt Nam học hỏi kinh nghiệm và góp phần giúp cho chuyên mục hỏi đáp thông tắc bồn cầu có được nhiều kiến thức hay và bổ ích. Bạn đừng quên like và chia sẻ bài viết lên tường facebook để bạn bè hoặc người thân tham khảo bài viết này nhé.

Nguồn :Thanhlonghamcau