Trên bếp từ ngoài các phím cơ bản như mở/tắt, tăng, giảm nhiệt độ… thì còn có các phím chức năng tương ứng với các chế độ nấu khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng suabeptu.com tìm hiểu các chế độ nấu của bếp điện từ nhé!

Chế độ nấu lẩu

Chế độ nấu lẩu là một trong những chế độ phổ biến, có mặt trên hầu hết các dòng bếp từ. Để nấu lẩu với bếp điện từ, trước hết bạn cho các nguyên liệu cần thiết của món ăn vào nồi sau đó bạn bật bếp, lưu ý phải dùng đúng nồi và không để nồi không có thức ăn bên trong trên bếp quá lâu.

Tiếp đó nhấn nút hoặc nhấn điểu chỉnh cảm ứng ở vị trí có chữ “Lẩu” hoặc “Hot pot”, lúc này đèn hiển thị chức năng “Lẩu” sẽ sáng. Bếp từ mặc định đã cài nhiệt độ thích hợp để bạn nấu lẩu đạt hiệu quả tốt nhất nhưng nếu bạn muốn tăng giảm nhiệt độ nấu, điều này hoàn toàn có thể làm được thông qua 2 phím “tăng” (+) và “giảm” (-).

Chế độ chiên, xào

Muốn chiên cá, xào thịt, bạn chọn chế độ “Chiên/Xào” hoặc “Fry” cho bạn khi đèn tín hiệu ở vị trí “Chiên/Xào” sáng. Bạn muốn thay đổi nhiệt độ thì ấn vào 2 phím “+” và “-”.

Chế độ nấu nước

“Nấu nước” của bếp điện từ thường được mặc định ở mức công suất cao nhất. Ví dụ: Nếu bếp có công suất 2000W thì chế độ “Nấu nước” được thiết lập sẵn ở công suất 2000W.

Chế độ được mặc định thời gian là 30 phút, thời gian nấu này có thể dài hoặc ngắn hơn khi bạn tăng giảm nhiệt độ và tùy thuộc vào lượng nước trong nồi nấu.

Chế độ hầm hay hấp

Bếp điện từ còn có chế độ “Hấp/Hầm”, ở một số bếp là “Steam/Stew”, chế độ này đã được điều chỉnh nhiệt độ, công suất thích hợp, khi bạn đã chuẩn bị xong nguyên liệu cho vào nồi hấp, sau đó nhấn phím “Hấp/Hầm”, bếp sẽ tiến hành hấp hay hầm món ăn thật ngon cho bạn.

Điều chỉnh nhiệt độ nếu muốn với 2 phím tăng giảm trên bảng điều khiển, nhưng nhớ đừng chỉnh nhiệt độ quá cao, vì điều đó có thể làm bếp nóng vượt mức quy định sẽ không an toàn cho bạn và không tốt cho bếp.

Chế độ nấu súp

Đối với những món súp hay món canh, nếu bạn không cảm thấy tự tin để nấu ngon hay quá bận để nấu, vậy hãy cho tất cả thực phẩm để nấu canh, súp vào nồi dùng được trên bếp từ, bật bếp, rồi ấn vào phím "Súp" hoặc "Soup" trên bếp từ, bếp sẽ tự động nấu món súp.

Chế độ nấu cháo

Tương tự chức năng nấu súp, một số loại bếp từ còn được cài đặt nhiệt độ mặc định, phù hợp để nấu cháo. Chế độ này giúp bạn tiết kiệm được điện năng và đảm bảo an toàn khi sử dụng nhờ chọn được mức công suất phù hợp.

Sau khi nhấn phím thì đèn tín hiệu ở vị trí này sáng lên, báo hiệu bếp đang nấu cháo, bếp điều chỉnh nhiệt độ, công suất tương ứng với chế độ “Nấu cháo”, bạn muốn thay đổi nhiệt độ nấu, nhấn vào các phím “+” hoặc "-".

Hãy đơn giản công việc nấu ăn với các chế độ nấu tự động của bếp điện từ. Nếu bạn đã trải nghiệm các chế độ nấu trên bếp từ, hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ cùng suabeptu.com nhé!

Nguồn: St

Tìm hiểu dịch vụ sửa bếp từ tại đây: https://suabeptu.com hoặc gọi 0961161115