Cách Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà Cho Gia Đình
Ngọc Sen Việt sẽ hướng dẫn bạn cách nấu gà ác hầm thuốc bắc hạt sen đơn giản tại nhà với 5 bước cụ thể, đảm bảo thành công ngay lần đầu tiên.
Nguyên Liệu Chuẩn Bị
- 1 con gà ác (khoảng 1kg)
- 50g hạt sen khô
- 30g đương quy
- 20g táo đỏ
- 20g kỷ tử
- 10g long nhãn
- 10g hạt ý dĩ
- 1 củ gừng tươi
- 1 củ hành tím
- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
- Gà ác: Làm sạch, bỏ lòng, rửa kỹ với nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
- Hạt sen khô: Ngâm trong nước khoảng 2-3 tiếng cho mềm, sau đó vớt ra để ráo.
- Đương quy, táo đỏ, kỷ tử, long nhãn, hạt ý dĩ: Rửa sạch, để ráo.
- Gừng, hành tím: Gừng cạo vỏ, thái lát. Hành tím bóc vỏ, đập dập.
Bước 2: Chế Biến Gà Ác
- Ướp gà ác với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, và 1 muỗng canh nước mắm. Để thấm gia vị trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Chuẩn Bị Nước Dùng
- Đun sôi khoảng 2 lít nước, sau đó cho gà ác vào nồi, đun sôi trở lại.
- Khi nước sôi, vớt bọt để nước dùng trong.
- Thêm gừng, hành tím vào nồi.
Bước 4: Hầm Gà Với Thuốc Bắc
- Khi nước dùng sôi lại, hạ lửa nhỏ, thêm đương quy, táo đỏ, kỷ tử, long nhãn, hạt ý dĩ, và hạt sen vào nồi.
- Hầm gà trong khoảng 1-2 giờ cho đến khi thịt gà mềm, các nguyên liệu thấm đều vào gà.
Bước 5: Hoàn Thành Món Ăn
- Nêm nếm lại gia vị với muối, tiêu, bột ngọt cho vừa ăn.
- Tắt bếp và thưởng thức món gà hầm thuốc bắc hạt sen khi còn nóng.