Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bằng súng thông bồn cầu để bạn tham khảo và áp dụng vào giải quyết sự cố khi bồn cầu bị tắc. Cách này áp dụng rất hiệu quả cho cả loại bồn cầu ngồi xổm và bồn cầu ngồi bệt.

Dụng cụ chuẩn bị

Một đôi găng tay cao su, khẩu trang y tế và các vật dụng cần thiết.

Súng thông bồn cầu

Khăn lau cũ

Một xô đựng nước (loại 20 lít)

Hướng dẫn cách làm 

Súng thông tắc bồn cầu được thiết kế chuyên biệt để xử lý tình trạng tắc bồn cầu, tắc cống hoặc tắc bồn rửa bát. Nó được hoạt động theo nguyên lý tạo lực đẩy bằng khí nén rất mạnh giúp đẩy trôi các loại chất thải làm tắc nghẽn bồn cầu xuống phía dưới một cách nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Lựa chọn đầu nối thích hợp (ở đây là đầu nối dành cho thông bồn cầu) để nối vào miệng súng thông tắc bồn cầu. Gắn khóa van bơm vào đầu van tiếp khí ngay ở phần trên tay cầm của súng.
 

Bước 2: Tiến hành bơm khí vào trong súng, đồng thời quan sát trên đồng hồ để kiểm tra áp suất báo đến vị trí cần bơm.

Thông thường, đối với thông tắc bồn cầu là từ 4- 5 Bar, còn bồn rửa chén hay đường ống nước thì là 2 Bar, bồn rửa mặt là 3 Bar. Đây là chỉ số an toàn do nhà sản xuất khuyến cáo khi sử dụng.
 

Bước 3: Bóp cò trên tay cầm súng, luồng khí nén bên trong súng được đẩy mạnh ra ngoài sẽ giúp cuốn trôi những vật bị tắc nghẽn xuống phía dưới.
 

Bước 4: Lấy súng thông tắc bồn cầu ra ngoài và xả nước để kiểm tra kết quả. Các bạn có thể thực hiện từ 2–3 lần nếu tình trạng tắc bồn cầu chưa được giải quyết triệt để.

Kết luận

Bài viết trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn tự biết cách thông tắc bồn cầu bằng súng thông tắc. Nếu bạn có cách thông tắc bồn cầu nào hay và hiệu quả hơi xin hãy góp ý ở phần bình luận dưới bài viết này để mọi người trong cộng đồng FAQ Việt Nam học hỏi kinh nghiệm và góp phần giúp cho chuyên mục hỏi đáp thông tắc bồn cầu có được nhiều kiến thức hay và bổ ích. Bạn đừng quên like và chia sẻ bài viết lên tường facebook để bạn bè hoặc người thân tham khảo cách làm này.

#Nguồn tài liệu : Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình