Tại sao ống cống nhà tôi lại bị trào ngược vào mùa mưa? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người luôn nghĩ tới, bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rỏ các nguyên nhân làm cho đường cống trào ngược .

Ống thoát nước từ nhà vệ sinh ra hố ga công cộng thường bị trào ngược vào mùa mưa là điều mà không một hộ gia đình nào mong muốn, bởi vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng như những sinh hoạt diễn ra hàng ngày. Bạn đọc kỹ bài viết này để biết nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Nhà vệ sinh thấp hơn hoặc ngang bằng với đường thoát nước mưa.

Khi đấu nối hệ thống đường cống thoát nước thải từ nhà vệ sinh ra hố ga công cộng hoặc đường cống thoát nước mưa cần lưu ý: 

✩ Chỉ nên đấu nối đường cống thoát nước thải ra hố ga công cộng khi cốt nền nhà vệ sinh cao hơn đường thoát nước công cộng. Vì khi mưa nước sẻ không chảy được vào hầm chứa hoặc không trào ngược vào nền nhà.

✩ Không nên đấu nối đường ống thoát nước thải từ nhà vệ sinh ra hố ga công cộng khi nền nhà vệ sinh thấp hơn đường cống thoát nước thải công cộng. Vì trong trường hợp này nước thải từ nhà vệ sinh không thoát được ra đường thoát công cộng, mà nước từ ngoài sẻ chảy ngược vào nhà vệ sinh làm trao ngược lên phểu thoát sàn.

Lắp đặt đường ống có độ dốc không chuẩn

Trong khi lắp đặt đường ống thoát nước thải từ nhà vệ sinh ra hố ga công cộng không có độ dốc hoặc ống nằm ngang củng làm cho nước trào ngược vào nhà vệ sinh.

Độ dốc của đường ống rất quan trọng nên khi lắp đặt bạn cần quan sát thật kỹ. Vì đường ống không có độ dốc nước và cặn bả không thoát được hết, nằm lại trong đường cống dẫn đến hiện tượng tắc nghẹt.

Kết Luận

Hi vọng bài chia sẻ trên giúp bạn hiểu được nguyên nhân làm cho đường cống bị trào ngược và biện pháp phòng tránh. Nếu bạn có ý kiến đóng góp để bài viết được hoàn thiện hơi vui lòng chia sẻ ở phần bình luận dưới bàn viết để mọi người trong cộng đồng FAQ Việt nam học hỏi được những king nghiệm hay và bổ ích. Qua đó góp phần xây dựng chuyên đề hỏi đáp thông tắc cống có thêm được nhiều bài viết chuyên sâu để mọi người hiểu rỏ nguyên nhân và cách phòng tránh hiện tường trào ngược đường cống. 

Bạn đừng quên chia sẻ bài viết để bạn bè, người thân của bạn biết được những nguyên nhân và cách phòng tránh khi lắp đặt đường cống thoát nước từ nhà vệ sinh ra hố ga công cộng.