“ Giấy vệ sinh sau khi dùng có nên bỏ vào bồn cầu không ?” là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Tôi không khuyên các bạn bỏ hay không bỏ, nhưng hi vọng với bài viết dưới đây các bạn sẽ cho mình một câu trả lời thỏa đáng.

NHỮNG LOẠI GIẤY VỆ SINH NÀO CÓ THỂ BỎ VÀO BỒN CẦU ?

Trên thị trường hiện nay, giấy vệ sinh vô cùng đa dạng về chất lượng cũng như chủng loại. Nhưng được chia ra làm 2 loại chủ yếu đó là:

✩ Giấy vệ sinh được làm bằng chất liệu bột giấy nguyên chất: sản phẩm này có giá thành khá cao nhưng lại rất thân thiện với môi trường và mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng. Đặc điểm của sản phẩm này đó chính là sự mềm mại, dai, trắng, không chứa các tạp chất nên khi sử dụng không bị rát và vô cùng mềm mại.

✩ Giấy vệ sinh được làm từ nguyên liệu bột giấy tái chế: chất lượng giấy thường khô ráp, độ trắng thấp hơn và giá thành khá rẻ.

Vì vậy, nếu sử dụng loại giấy vệ sinh chất liệu giấy mỏng, mềm, dễ phân hủy trong nước thì bạn có thể bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu và xả nước. Còn đối với những loại giấy vệ sinh thường khô ráp, giấy dai và lâu tan trong nước thì bạn nên cẩn trọng, vì khi bỏ giấy vào bồn cầu thì rất dễ gây nên tình trạng tắc nghẽn khi xả nước.

Đây cũng là lý do vì sao ở trong nhà vệ sinh công cộng người ta thường dán giấy thông báo “không được bỏ giấy vào bồn cầu”.

HỆ THỐNG CẤP THOÁT NƯỚC CỦA PHÒNG VỆ SINH

Việc có nên bỏ giấy vào bồn cầu hay không cũng phụ thuốc rất nhiều vào hệ thống cấp thoát nước của phòng vệ sinh.

Đối với những hệ thống nước đã xuống cấp và yếu thì bạn không được bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu, vì sẽ dẫn tới tình trạng tắc nghẽn. Vậy nên, trong quá trình lắp đặt ống dẫn nước thải xuống bồn cầu, tuyệt đối không để ống chạm ngập vào nước, vì sẽ giảm khả năng xả các chất thải xuống bể phốt.

Còn đối với hệ thống cấp nước mạnh, hoạt động tốt thì bạn có thể hoàn toàn có thể vứt giấy vào bồn cầu, nhưng cũng nên chú trọng đến chất lượng của giấy và đảm bảo giấy có thể tan nhanh chóng trong nước.

CẤU TẠO HỆ THỐNG XẢ CỦA BỒN CẦU

Hệ thống xả của bồn cầu cũng là yếu tố quan trọng quyết định có nên bỏ giấy vào bồn cầu không.  Nếu như bồn cầu hiện đại, có hệ thống đẩy hút đầy đủ thì có thể dễ dàng hút giấy vệ sinh, cuốn trôi giấy vệ sinh một cách dễ dàng và nhanh chóng. Còn một số bồn cầu có cường độ xả nước thấp, chỉ đủ để có thể xả trôi đi lượng nước chứa. Áp lực quá yếu sẽ không có khả năng làm trôi đi giấy vệ sinh khi bỏ vào bồn cầu và gây ra tình trạng tắc nghẽn.

KẾT LUẬN

Bài viết trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn biết được có nên bỏ giấy xuống bồn cầu không. Nếu bạn còn biết những yếu tố nào khác, xin hãy góp ý ở phần bình luận dưới bài viết này để mọi người trong cộng đồng FAQ Việt Nam học hỏi kinh nghiệm và góp phần giúp cho chuyên mục hỏi đáp thông tắc bồn cầu có được nhiều kiến thức hay và bổ ích. Bạn đừng quên like và chia sẻ bài viết lên tường facebook để bạn bè hoặc người thân tham khảo bài viết này nhé.    

Nguồn: thietbivesinhviglacera.