Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách sửa bếp từ lỗi E tại nhà dành cho những người không chuyên. Lỗi E bạn có thể ứng dụng cho dòng bếp từ Bosch, Siemens. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể tự khắc phục lỗi E bếp từ ngay tại nhà đơn giản.

Cách nhận biết bếp từ lỗi E

✩ Bảng điều khiển hiển thị lỗi E trên từng bếp.

Nguyên nhân bếp từ bị lỗi E

✩ Bếp từ lỗi E nguyên nhân thường do độ ẩm không khí cao khiến bếp phát sinh lỗi này.

✩ Bếp hiển thị lỗi E nhấp nháy do bảng điều khiển bị ướt hoặc do nấu bị tràn nước, vật dụng để trên bảng điều khiển.

✩ Lỗi linh kiện trong mạch bếp.

Hướng dẫn cách sửa bếp từ lỗi E

Bước 1: Trước hết bạn cần ngắt nguồn điện bếp.

Bước 2: Làm thoáng khoang bếp, vệ sinh sạch sẽ mặt kính bếp.

Bước 3: Dùng máy sấy tóc sấy khô bảng điều khiển trên mặt kính bếp.

Bước 4: Bật nguồn điện bếp lên và sử dụng bếp bình thường.

↗️ Nếu bạn đã thử hết các bước trên mà bếp từ vẫn bị lỗi E không sử dụng được thì rất có thể bếp từ của bạn bị chập mạch do bị ẩm ươt lâu ngày linh kiện bị hỏng, bạn không nên tự ý tháo bếp . Bạn hãy liên hệ trực tiếp với hãng để có thể thay thế đúng linh kiện cho bếp giúp bếp có tuổi thọ cao hơn.

Lưu ý:

✩ Luôn phải đảm bảo nguồn điện sử dụng bếp từ phải được ổn định.

✩ Khi sử dụng bếp sẽ có mùi của thực phẩm thu hút côn trùng kiến, gián, thạch sùng chui vào bếp làm hư hỏng thiết bị, bạn nên thường xuyên vệ sinh bếp sạch sẽ để hạn chế thu hút côn trùng. Có thể xua đuổi, diệt côn trùng định kỳ.

Kết luận

Bài viết hướng dẫn trên đây hi vọng giúp bạn có thể khắc phục lỗi E tại nhà dành cho người không chuyên. Nếu bạn có cách sửa lỗi E nào hay hoặc có ý kiến khác vui lòng gửi bình luận góp ý dưới bài viết này để cộng đồng Faq.edu.vn cùng giúp chuyên đề hỏi đáp bếp từ mang lại những kiến thức hay và bổ ích. Đừng quên like và chia sẻ bài viết này lên tường facebok của bạn để đọc lại khi cần nhé.

Bài viết trên đây áp dụng cho tất cả các dòng bếp nhập ngoại và Việt Nam: Sunhouse, Bosch, AEG, Cata, Teka, Malloca, Electrolux, Eurosun, Elica, Canzy, Canaval, Candy, Chesf, Caso, Arber, Amica, Dudoff, Dmestik, Junger, Fandi, Ferroli, Frico, Fagor, Faster, Fujika, Faber, Forci, Feuer, Grasso, Giovani, Goldsun, Genny, G8, Ggm, Germany, Munchen, Neff, Grandburd, Hafele, Jiko, Kaff, Kocher, Kangaroo, Kanzler, K&H, Lorca, Latino, Zemmer, Vanessa, Batani, Bayer, Bauer, Baumatic, Bomann, Napoliz, Miele, Midea, Magic, Malmo, Mergo, Whirlpool, Washi, Wmf, Ebox, Rommelsbacher, Aber, Taka, Ichef, Romal, Steba, Sanaky, Indufix, Kitchmate, Spelie.