Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách sửa bếp từ Bosch lỗi E0513 tại nhà dành cho những người không chuyên. Lỗi E0513 bạn có thể ứng dụng cho dòng bếp từ Bosch, Siemens. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể tự khắc phục lỗi E0531 bếp từ ngay tại nhà đơn giản.

Cách nhận biết bếp từ Bosch lỗi E0513

✩ Bảng điều khiển bếp từ Bosch hiển thị lỗi E cho từng bếp nấu khi đó bạn nhấn giữ vào nút chọn bếp bất kỳ có chữ E lúc đó bếp từ sẽ hiển thị mã lỗi E0531.

Nguyên nhân bếp từ bị lỗi E0513

✩ Bếp từ lỗi E0513 nguyên nhân thường do độ ẩm không khí cao khiến bếp phát sinh lỗi này.

✩ Do bị trào nước, vật dụng đè lên bảng điều khiển.

✩ Khi sử dụng bếp độ ẩm, mùi thức ăn thu hút côn trùng Gián, Kiến, Thạch Sùng, vào trong bếp làm tổ phân và nước tiểu làm ẩm mạch chập mạch dẫn đến bếp từ báo lỗi E0513.

Hướng dẫn cách sửa bếp từ lỗi E0513

Bước 1: Ngắt nguồn điện cấp cho bếp 

Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ trên mặt kính bếp và bảng điều khiển.

Bước 3: Dùng máy sấy tóc sấy khô khu vực mạch điều khiển.

Bước 4: Bật bếp và sử dụng lại bình thường.

↗️ Nếu bạn đã thử hết các bước trên mà bếp từ vẫn bị lỗi E0513 không sử dụng được thì rất có thể bếp từ của bạn bị chập mạch do phân và nước tiểu của côn trùng, bạn không nên tự ý tháo bếp . Bạn hãy liên hệ trực tiếp với hãng để có thể thay thế đúng linh kiện cho bếp giúp bếp có tuổi thọ cao hơn.

Lưu ý 

✩ Luôn phải đảm bảo nguồn điện sử dụng bếp từ phải được ổn định.

✩ Khi sử dụng bếp sẽ có mùi của thực phẩm thu hút côn trùng kiến, gián, thạch sùng chui vào bếp làm hư hỏng thiết bị, bạn nên thường xuyên vệ sinh bếp sạch sẽ để hạn chế thu hút côn trùng. Có thể xua đuổi, diệt côn trùng định kỳ.

Kết luận

Bài viết hướng dẫn trên đây hi vọng giúp bạn có thể khắc phục lỗi E0513 tại nhà dành cho người không chuyên. Nếu bạn có cách sửa lỗi E0513 nào hay hoặc có ý kiến khác vui lòng gửi bình luận góp ý dưới bài viết này để cộng đồng Faq.edu.vn cùng giúp chuyên đề hỏi đáp bếp từ mang lại những kiến thức hay và bổ ích. Đừng quên like và chia sẻ bài viết này lên tường facebok của bạn để đọc lại khi cần nhé.

Bài viết trên đây áp dụng cho tất cả các dòng bếp nhập ngoại và Việt Nam: Sunhouse, Bosch, AEG, Cata, Teka, Malloca, Electrolux, Eurosun, Elica, Canzy, Canaval, Candy, Chesf, Caso, Arber, Amica, Dudoff, Dmestik, Junger, Fandi, Ferroli, Frico, Fagor, Faster, Fujika, Faber, Forci, Feuer, Grasso, Giovani, Goldsun, Genny, G8, Ggm, Germany, Munchen, Neff, Grandburd, Hafele, Jiko, Kaff, Kocher, Kangaroo, Kanzler, K&H, Lorca, Latino, Zemmer, Vanessa, Batani, Bayer, Bauer, Baumatic, Bomann, Napoliz, Miele, Midea, Magic, Malmo, Mergo, Whirlpool, Washi, Wmf, Ebox, Rommelsbacher, Aber, Taka, Ichef, Romal, Steba, Sanaky, Indufix, Kitchmate, Spelie.