Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách sửa bếp từ lỗi D4 tại nhà dành cho những người không chuyên. Lỗi D4 bạn có thể ứng dụng cho dòng bếp từ Bosch, Siemens, Malloca. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể tự khắc phục lỗi D4 bếp từ ngay tại nhà đơn giản.

Cách nhận biết bếp từ lỗi E4

✩ Bảng điều khiển hiển thị nhấp nháy liên tục lỗi E4.

Nguyên nhân bếp từ bị lỗi D4

Khi nấu bếp từ với mức công suất cao trong thời gian dài, bếp từ không tản được nhiệt trong bếp, nhiệt độ quá mức quy định hoặc do quạt gió không hoạt động.

✩ Đáy dụng cụ nấu có nhiệt độ quá cao.

✩ Quạt gió bị bịt kín.

✩ Bụi bẩn tích tụ lâu ngày không vệ sinh.

✩ Do hỏng quạt tản nhiệt bên trong bếp.

Hướng dẫn cách sửa bếp từ lỗi D4

Bước 1: Khi bếp từ đang nấu mà trên bảng điều khiển hiển thị mã lỗi D4 bạn cần tắt ngay bếp.

✩ Kiểm tra các khe thông gió làm mát cho bếp, nếu có vật cản làm hạn chế đường gió làm mát cho bếp bạn cần gỡ bỏ ngay để cho bếp thoáng nhất có thể, giúp bếp có thể sử dụng trong thời gian dài mà không báo lỗi D4.

Bước 2: Trước khi nấu kiểm tra dụng cụ nấu.

✩ Kiểm tra đổ nước, thực phẩm vào nồi nấu.

✩ Kiểm tra nồi nấu nếu bị cong vênh, biến dạng, thay và sử dụng lại.

✩ Nấu bếp với nhiệt độ không quá cao để bếp sử dụng bền và ổn định.

↗️ Nếu bạn đã thử hết các bước trên mà bếp từ vẫn bị lỗi D4 không sử dụng được thì rất có thể bếp từ của bạn bị hỏng, cháy phần cấp nguồn cho quạt gió hoặc cháy quạt gió. Bạn hãy liên hệ trực tiếp với hãng để có thể thay thế đúng linh kiện cho bếp giúp bếp có tuổi thọ cao hơn.

Lưu ý

✩ Luôn phải đảm bảo nguồn điện sử dụng bếp từ phải được ổn định.

✩ Khi sử dụng bếp sẽ có mùi của thực phẩm thu hút côn trùng kiến, gián, thạch sùng chui vào bếp làm hư hỏng thiết bị, bạn nên thường xuyên vệ sinh bếp sạch sẽ để hạn chế thu hút côn trùng. Có thể xua đuổi, diệt côn trùng định kỳ.

Kết luận

Bài viết hướng dẫn trên đây hi vọng giúp bạn có thể khắc phục lỗi D4 tại nhà dành cho người không chuyên. Nếu bạn có cách sửa lỗi D4 nào hay hoặc có ý kiến khác vui lòng gửi bình luận góp ý dưới bài viết này để cộng đồng Faq.edu.vn cùng giúp chuyên đề hỏi đáp bếp từ mang lại những kiến thức hay và bổ ích. Đừng quên like và chia sẻ bài viết này lên tường facebok của bạn để đọc lại khi cần nhé.

🌟 Bài viết trên đây áp dụng cho tất cả các dòng bếp nhập ngoại và Việt Nam: Sunhouse, Bosch, AEG, Cata, Teka, Malloca, Electrolux, Eurosun, Elica, Canzy, Canaval, Candy, Chesf, Caso, Arber, Amica, Dudoff, Dmestik, Junger, Fandi, Ferroli, Frico, Fagor, Faster, Fujika, Faber, Forci, Feuer, Grasso, Giovani, Goldsun, Genny, G8, Ggm, Germany, Munchen, Neff, Grandburd, Hafele, Jiko, Kaff, Kocher, Kangaroo, Kanzler, K&H, Lorca, Latino, Zemmer, Vanessa, Batani, Bayer, Bauer, Baumatic, Bomann, Napoliz, Miele, Midea, Magic, Malmo, Mergo, Whirlpool, Washi, Wmf, Ebox, Rommelsbacher, Aber, Taka, Ichef, Romal, Steba, Sanaky, Indufix, Kitchmate, Spelie.