Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách sửa bếp từ lỗi E0 tại nhà dành cho những người không chuyên. Bạn có thể ứng dụng cho dòng bếp từ Canzy, Canaval, Candy . Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể tự khắc phục lỗi E0 bếp từ ngay tại nhà đơn giản.

Dụng cụ cần có

1. Nồi dành cho bếp từ.

2. Chảo dành cho bếp từ.

3. Đĩa nhận từ.

4. Nam châm từ, bạn có thể mua ở cửa hàng sửa chữa đồ dân dụng.

Cách nhận biết mã lỗi E0

✩ Bảng điều khiển bếp từ hiển thị mã lỗi E0.

Nguyên nhân bếp từ bị lỗi E0

✩ Bật bếp nhưng không có dụng cụ nấu đặt trên bếp.

✩ Dụng cụ nấu không dành cho bếp từ.

✩ Dụng cụ nấu nhỏ hơn kích thước đánh dấu trên mặt bếp.

Hướng dẫn cách sửa

Bạn có thể bắt đầu kiểm tra lỗi E0 bằng cách tìm hiểu nguyên nhân theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra đáy nồi, chảo, đĩa nhận từ bằng nam châm từ xem có hút từ không, nếu nam châm hút thì dụng cụ đó dùng được cho bếp từ.

✩ Đặt nồi đã kiểm tra lên bếp bật nấu thử.

Bước 2

: Đặt dụng cụ nấu vào đúng vùng nấu, dụng cụ nấu không nhỏ hơn quá vùng đã đánh dấu trên mặt bếp.

✩ Bếp từ rất kén nồi nên khi nấu bạn cần chọn nồi nấu phù hợp với kích thước đã được đánh dấu trên bếp sẽ giúp bạn nấu nhanh, tiết kiệm điện năng, không bị báo lỗi E0.

↗️ Nếu bạn đã thử hết các bước trên mà bếp từ vẫn bị lỗi E0 không sử dụng được thì rất có thể bếp từ của bạn bị chập mạch, bạn không nên tự ý tháo bếp . Bạn hãy liên hệ trực tiếp với hãng để có thể thay thế đúng linh kiện cho bếp giúp bếp có tuổi thọ cao hơn.

Lưu ý

✩ Luôn phải đảm bảo nguồn điện sử dụng bếp từ phải được ổn định.

✩ Khi sử dụng bếp sẽ có mùi của thực phẩm thu hút côn trùng kiến, gián, thạch sùng chui vào bếp làm hư hỏng thiết bị, bạn nên thường xuyên vệ sinh bếp sạch sẽ để hạn chế thu hút côn trùng. Có thể xua đuổi, diệt côn trùng định kỳ.

Kết luận

Bài viết hướng dẫn trên đây hi vọng giúp bạn có thể khắc phục lỗi E0 tại nhà dành cho người không chuyên. Nếu bạn có cách sửa lỗi E0 nào hay hoặc có ý kiến khác vui lòng gửi bình luận góp ý dưới bài viết này để cộng đồng Faq.edu.vn cùng giúp chuyên đề hỏi đáp bếp từ mang lại những kiến thức hay và bổ ích. Đừng quên like và chia sẻ bài viết này lên tường facebok của bạn để đọc lại khi cần nhé.

🌟 Bài viết trên đây áp dụng cho tất cả các dòng bếp nhập ngoại và Việt Nam: Sunhouse, Bosch, AEG, Cata, Teka, Malloca, Electrolux, Eurosun, Elica, Canzy, Canaval, Candy, Chesf, Caso, Arber, Amica, Dudoff, Dmestik, Junger, Fandi, Ferroli, Frico, Fagor, Faster, Fujika, Faber, Forci, Feuer, Grasso, Giovani, Goldsun, Genny, G8, Ggm, Germany, Munchen, Neff, Grandburd, Hafele, Jiko, Kaff, Kocher, Kangaroo, Kanzler, K&H, Lorca, Latino, Zemmer, Vanessa, Batani, Bayer, Bauer, Baumatic, Bomann, Napoliz, Miele, Midea, Magic, Malmo, Mergo, Whirlpool, Washi, Wmf, Ebox, Rommelsbacher, Aber, Taka, Ichef, Romal, Steba, Sanaky, Indufix, Kitchmate, Spelie.