Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách sửa bếp từ lỗi E1 tại nhà dành cho những người không chuyên. Bạn có thể ứng dụng cho dòng bếp từ Frico, Teka, Faster. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể tự khắc phục lỗi E1 bếp từ ngay tại nhà đơn giản.

Cách nhận biết bếp từ lỗi E1

✩ Bảng điều khiển hiển thị lỗi E1.

Nguyên nhân bếp từ bị lỗi E1

✩ Quá trình sử dụng trong thời gian dài cảm biến nhiệt gặp sự cố và báo lỗi E1.

✩ Bếp sử dụng mức công suất cao trong thời gian dài.

✩ Khe thông gió bị chắn, bếp điện từ quá nóng

✩ Bụi bẩn bám vào quạt gió không tản nhiệt tốt.

✩ Bếp sử dụng nâu ngày không vệ sinh.

Hướng dẫn cách sửa

Bước 1: Ngắt điện bếp từ, kiểm tra ổ cắm, dân dẫy điện, kiểm tra bếp có bị hư hỏng gì khác không.

Bước 2: Kiểm tra khe thông gió của bếp xem có khe nào bị chắn không? Nếu có bạn cần bỏ khe thông gió ra, để khoảng 10 phút rồi sử dụng lại.

✩ Khoang bếp để bếp từ quá chật sẽ thường xuyên xảy ra sự cố khe thông gió bị bụi bẩn bám vào.

✩ Kiểm tra quạt gió của bếp và vệ sinh sạch sẽ cánh quạt để bếp hoạt động ổn định hơn.

↗️ Nếu bạn đã thử hết các bước trên mà bếp từ vẫn bị lỗi E1 không sử dụng được thì rất có thể bếp từ của bạn bị chập mạch, bạn không nên tự ý tháo bếp . Bạn hãy liên hệ trực tiếp với hãng để có thể thay thế đúng linh kiện cho bếp giúp bếp có tuổi thọ cao hơn.

Lưu ý

✩ Luôn phải đảm bảo nguồn điện sử dụng bếp từ phải được ổn định.

✩ Khi sử dụng bếp sẽ có mùi của thực phẩm thu hút côn trùng kiến, gián, thạch sùng chui vào bếp làm hư hỏng thiết bị, bạn nên thường xuyên vệ sinh bếp sạch sẽ để hạn chế thu hút côn trùng. Có thể diệt côn trùng định kỳ, xua đuổi.

Kết luận

Bài viết hướng dẫn trên đây hi vọng giúp bạn có thể khắc phục lỗi E1 tại nhà dành cho người không chuyên. Nếu bạn có cách sửa lỗi E1 nào hay hoặc có ý kiến khác vui lòng gửi bình luận góp ý dưới bài viết này để cộng đồng Faq.edu.vn cùng giúp chuyên đề hỏi đáp bếp từ mang lại những kiến thức hay và bổ ích. Đừng quên like và chia sẻ bài viết này lên tường facebok của bạn để đọc lại khi cần nhé.

🌟 Bài viết trên đây áp dụng cho tất cả các dòng bếp nhập ngoại và Việt Nam: Sunhouse, Bosch, AEG, Cata, Teka, Malloca, Electrolux, Eurosun, Elica, Canzy, Canaval, Candy, Chesf, Caso, Arber, Amica, Dudoff, Dmestik, Junger, Fandi, Ferroli, Frico, Fagor, Faster, Fujika, Faber, Forci, Feuer, Grasso, Giovani, Goldsun, Genny, G8, Ggm, Germany, Munchen, Neff, Grandburd, Hafele, Jiko, Kaff, Kocher, Kangaroo, Kanzler, K&H, Lorca, Latino, Zemmer, Vanessa, Batani, Bayer, Bauer, Baumatic, Bomann, Napoliz, Miele, Midea, Magic, Malmo, Mergo, Whirlpool, Washi, Wmf, Ebox, Rommelsbacher, Aber, Taka, Ichef, Romal, Steba, Sanaky, Indufix, Kitchmate, Spelie.