Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách sửa bếp từ báo lỗi E2 tại nhà dành cho người không chuyên. Bạn có thể ứng dụng cho dòng bếp từ Frico, Teka, Faster, Faber. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể tự khắc phục lỗi E2 bếp từ ngay tại nhà đơn giản.

Cách nhận biết bếp từ lỗi E2

✩ Bảng điều khiển hiển thị lỗi E2.

Nguyên nhân bếp từ bị lỗi E2

✩ Nguyên nhân là do lỗi quá dòng, nguồn điện quá cao.

✩ Các linh kiện bị hư hỏng báo dòng điện về không chính xác.

✩ Do dụng cụ nấu không phù hợp, kém chất lượng.

✩ Nồi nấu không dành cho bếp từ chẳng hạn như nồi sứ hoặc nồi thủy tinh.

✩ Nồi nấu kém chất lượng sử dụng trong thời gian dài điểm tiếp xúc nồi và bếp bị biến dạng.

✩ Nồi nấu không có nước hoặc thực phẩm sử dụng quá lâu.

Hướng dẫn cách sửa

Bước 1: kiểm tra nguồn điện ổ cắm, phích cắm, aptomat... Cháy, chảy nhựa, khét, tiếp xúc không tốt, nếu có bạn có thể thay thử.

✩ Thay thử ổn áp giúp điện ổn định.

Bước 2: kiểm tra lại nồi nấu dành cho bếp từ.

✩ Nếu nồi nấu có biến dạng thì nên thay nồi mới

✩ Dùng nồi nấu kích thước bằng hoặc lớn hơn vị trí đánh dấu đặt nồi ở trên bếp rồi thử lại.

Bước 3: Ngắt nguồn điện bếp 30 phút rồi sau đó bật lại thử bếp.

✩ tránh chạm vào nồi nấu sẽ dễ dẫn đến bị bỏng.

↗️ Nếu bạn đã thử hết các bước trên mà bếp từ vẫn bị lỗi E2 không sử dụng được thì rất có thể bếp từ của bạn bị chập mạch, bạn không nên tự ý tháo bếp . Bạn hãy liên hệ trực tiếp với hãng để có thể thay thế đúng linh kiện cho bếp giúp bếp có tuổi thọ cao hơn.

Lưu ý

✩ Luôn phải đảm bảo nguồn điện sử dụng bếp từ phải được ổn định.

Khi sử dụng bếp sẽ có mùi của thực phẩm thu hút côn trùng kiến, gián, thạch sùng chui vào bếp làm hư hỏng thiết bị, bạn nên thường xuyên vệ sinh bếp sạch sẽ để hạn chế thu hút côn trùng. Có thể diệt côn trùng định kỳ, xua đuổi.

Kết luận

Bài viết hướng dẫn trên đây hy vọng giúp bạn có thể khắc phục lỗi E2 tại nhà dà những người sử dụng bếp từ. Nếu bạn có cách sửa bếp từ lỗi E2 nào hay hoặc có ý kiến khác vụi lòng gửi bình luận góp ý dưới bài viết này để cộng đồng Faq.edu.vn cùng giúp chuyên đề hỏi đáp bếp từ mang lại kiến thức hay và bổ ích. Đừng quên like và chia sẻ bài viết này lên tường facebok của bạn để đọc lại khi cần nhé.

🌟 Bài viết trên đây áp dụng cho tất cả các dòng bếp nhập ngoại và Việt Nam: Sunhouse, Bosch, AEG, Cata, Teka, Malloca, Electrolux, Eurosun, Elica, Canzy, Canaval, Candy, Chesf, Caso, Arber, Amica, Dudoff, Dmestik, Junger, Fandi, Ferroli, Frico, Fagor, Faster, Fujika, Faber, Forci, Feuer, Grasso, Giovani, Goldsun, Genny, G8, Ggm, Germany, Munchen, Neff, Grandburd, Hafele, Jiko, Kaff, Kocher, Kangaroo, Kanzler, K&H, Lorca, Latino, Zemmer, Vanessa, Batani, Bayer, Bauer, Baumatic, Bomann, Napoliz, Miele, Midea, Magic, Malmo, Mergo, Whirlpool, Washi, Wmf, Ebox, Rommelsbacher, Aber, Taka, Ichef, Romal, Steba, Sanaky, Indufix, Kitchmate, Spelie.