Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách sửa bếp từ lỗi E3 tại nhà dành cho những người không chuyên. Bạn có thể ứng dụng cho dòng bếp từ Cata, Canzy. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể tự khắc phục lỗi E3 bếp từ ngay tại nhà đơn giản.

Cách nhận biết bếp từ lỗi E3

✩ Bảng điều khiển hiển thị lỗi E3 kèm theo tiếng kêu tít tít.

Nguyên nhân bếp từ bị lỗi E3

✩ lỗi E3 do nguồn điện yếu thấp hơn nguồn điện cho phép dùng cho bếp từ, dưới 170v do sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc.

✩ Khe thông gió bị chắn, bếp từ quá nóng.

✩ Do hỏng linh kiện trong mạch bếp.

Hướng dẫn sửa bếp từ lỗi E3

Bước 1: Tắt bếp kiểm tra lại nguồn điện ổ cắm, phích cắm, aptomat... Cháy, chảy nhựa, khét, tiếp xúc không tốt, nếu có bạn có thể thay thử.

Bước 2: Tắt các thiết bị không cần thiết hoặc chưa sử dụng để giảm tải hiện tượng quá tải điện, sau đó bật bếp và sử dụng lại bình thường.

Bước 3: Kiểm tra quạt gió, các khe thoáng làm mát cho bếp, vệ sinh sạch sẽ rồi bật bếp sử dụng lại bình thường.

↗️ Nếu bạn đã thử hết các bước trên mà bếp từ vẫn bị lỗi E3 không sử dụng được thì rất có thể bếp từ của bạn bị chập mạch, bạn không nên tự ý tháo bếp . Bạn hãy liên hệ trực tiếp với hãng để có thể thay thế đúng linh kiện cho bếp giúp bếp có tuổi thọ cao hơn.

Lưu ý

✩ Luôn phải đảm bảo nguồn điện sử dụng bếp từ phải được ổn định.

✩ Khi sử dụng bếp sẽ có mùi của thực phẩm thu hút côn trùng kiến, gián, thạch sùng chui vào bếp làm hư hỏng thiết bị, bạn nên thường xuyên vệ sinh bếp sạch sẽ để hạn chế thu hút côn trùng. Có thể xua đuổi, diệt côn trùng định kỳ.

Kết luận

Bài viết hướng dẫn trên đây hi vọng giúp bạn có thể khắc phục lỗi E3 tại nhà dành cho người không chuyên. Nếu bạn có cách sửa lỗi E3 nào hay hoặc có ý kiến khác vui lòng gửi bình luận góp ý dưới bài viết này để cộng đồng Faq.edu.vn cùng giúp chuyên đề hỏi đáp bếp từ mang lại những kiến thức hay và bổ ích. Đừng quên like và chia sẻ bài viết này lên tường facebok của bạn để đọc lại khi cần nhé.

🌟 Bài viết trên đây áp dụng cho tất cả các dòng bếp nhập ngoại và Việt Nam: Sunhouse, Bosch, AEG, Cata, Teka, Malloca, Electrolux, Eurosun, Elica, Canzy, Canaval, Candy, Chesf, Caso, Arber, Amica, Dudoff, Dmestik, Junger, Fandi, Ferroli, Frico, Fagor, Faster, Fujika, Faber, Forci, Feuer, Grasso, Giovani, Goldsun, Genny, G8, Ggm, Germany, Munchen, Neff, Grandburd, Hafele, Jiko, Kaff, Kocher, Kangaroo, Kanzler, K&H, Lorca, Latino, Zemmer, Vanessa, Batani, Bayer, Bauer, Baumatic, Bomann, Napoliz, Miele, Midea, Magic, Malmo, Mergo, Whirlpool, Washi, Wmf, Ebox, Rommelsbacher, Aber, Taka, Ichef, Romal, Steba, Sanaky, Indufix, Kitchmate, Spelie.