Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách sửa bếp từ lỗi E4 tại nhà dành cho những người không chuyên. Lỗi E4 bạn có thể ứng dụng cho dòng bếp từ Cata, Hafele, Bosch. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể tự khắc phục lỗi E4 bếp từ ngay tại nhà đơn giản.

Cách nhận biết bếp từ lỗi E4

✩ Bảng điều khiển bếp từ hiển thị mã lỗi E4 kèm tiếng kêu tít tít.

Nguyên nhân bếp từ bị lỗi E4

1. Do người dùng sử dụng bếp với công suất cao trong thời gian dài.

✩ Bảng điều khiển hiển thị lỗi E4 mục đích thông báo cho người dùng sử dụng bếp với công suất cao trong thời gian dài bếp không tản nhiệt kịp vượt mức quy định của nhà sản xuất.

2. Do lắp đặt sai vị trí.

✩ Trong trường hợp bếp từ lắp kín, quạt gió bị chặn không tản nhiệt được, sử dụng với mức công suất cao bếp từ báo lỗi E4.

3. Do nguồn điện không ổn định.

✩ Nguồn điện cấp cho bếp từ đóng vai trò rất quan trọng quyết định tuổi thọ của bếp từ, nếu nguồn điện cấp cho bếp từ yếu sẽ dẫn đến bếp từ mắc rất nhiều lỗi tuổi thọ kém điển hình là lỗi E4.

4. Do linh kiện của bếp.

✩ Sử dụng bếp từ trong thời gian dài, nhiệt độ môi trường cao, độ ẩm, côn trùng, nguồn điện không ổn định tuổi thọ linh kiện bị giảm dẫn đến tình trạng linh kiện bị hỏng bếp từ báo lỗi E4.

Hướng dẫn cách sửa bếp từ lỗi E4

Bước 1: Tắt nút nguồn trên bảng điều khiển để cho quạt gió tiếp tục hoạt động để làm mát bên trong bếp.

✩ Bật bếp sử dụng lại với công suất vừa phải.

Bước 2: kiểm tra nguồn điện ổ cắm, phích cắm, aptomat... Cháy, chảy nhựa, khét, tiếp xúc không tốt, nếu có bạn có thể thay thử.

✩ Lắp thêm ổn áp để nguồn điện được ổn định.

Bước 3: Kiểm tra khoang bếp các khe làm mát cho bếp, làm cho bếp thoáng nhất để bếp có độ bền cao hơn.

↗️ Nếu bạn đã thử hết các bước trên mà bếp từ vẫn bị lỗi E5 không sử dụng được thì rất có thể bếp từ của bạn bị chập mạch, hỏng linh kiện bên trong bếp, bạn không nên tự ý tháo bếp . Bạn hãy liên hệ trực tiếp với hãng để có thể thay thế đúng linh kiện cho bếp giúp bếp có tuổi thọ cao hơn.

Lưu ý:

✩ Khi sử dụng bếp sẽ có mùi của thực phẩm thu hút côn trùng kiến, gián, thạch sùng chui vào bếp làm hư hỏng thiết bị, bạn nên thường xuyên vệ sinh bếp sạch sẽ để hạn chế thu hút côn trùng. Có thể xua đuổi, diệt côn trùng định kỳ.

Kết luận

Bài viết hướng dẫn trên đây hi vọng giúp bạn có thể khắc phục lỗi E4 tại nhà dành cho người không chuyên. Nếu bạn có cách sửa lỗi E4 nào hay hoặc có ý kiến khác vui lòng gửi bình luận góp ý dưới bài viết này để cộng đồng Faq.edu.vn cùng giúp chuyên đề hỏi đáp bếp từ mang lại những kiến thức hay và bổ ích. Đừng quên like và chia sẻ bài viết này lên tường facebok của bạn để đọc lại khi cần nhé.

🌟 Bài viết trên đây áp dụng cho tất cả các dòng bếp nhập ngoại và Việt Nam: Sunhouse, Bosch, AEG, Cata, Teka, Malloca, Electrolux, Eurosun, Elica, Canzy, Canaval, Candy, Chesf, Caso, Arber, Amica, Dudoff, Dmestik, Junger, Fandi, Ferroli, Frico, Fagor, Faster, Fujika, Faber, Forci, Feuer, Grasso, Giovani, Goldsun, Genny, G8, Ggm, Germany, Munchen, Neff, Grandburd, Hafele, Jiko, Kaff, Kocher, Kangaroo, Kanzler, K&H, Lorca, Latino, Zemmer, Vanessa, Batani, Bayer, Bauer, Baumatic, Bomann, Napoliz, Miele, Midea, Magic, Malmo, Mergo, Whirlpool, Washi, Wmf, Ebox, Rommelsbacher, Aber, Taka, Ichef, Romal, Steba, Sanaky, Indufix, Kitchmate, Spelie.