Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách sửa bếp từ lỗi E5 tại nhà dành cho những người không chuyên. Bạn có thể ứng dụng cho dòng bếp từ Cata, Canzy. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể tự khắc phục lỗi E5 bếp từ ngay tại nhà đơn giản.

Cách nhận biết bếp từ lỗi E5

✩ Bảng điều khiển hiển thị lỗi E5.

Nguyên nhân bếp từ bị lỗi E5

✩ Do quá trình sử dụng lâu ngày các linh kiện điện tử bị hỏng.

✩ Sensor bị lỗi sinh ra nhiệt cao làm cho mặt kinh của bếp quá nóng. (nhà sản xuất cho phép mặt kính chịu nhiệt 500 độ X đến 900 độ C, nếu quá nó sẽ sinh ra mạch bảo vệ quá nhiệt để bảo vệ mặt kính)

✩ Nguồn điện sử dụng cho bếp từ không ổn định.

Hướng dẫn cách sửa

Bước 1: kiểm tra nguồn điện ổ cắm, phích cắm, aptomat... Cháy, chảy nhựa, khét, tiếp xúc không tốt, nếu có bạn có thể thay thử.

Bước 2: Tắt bếp đợi bếp nguội khoảng 15 phút để nhiệt độ mặt kính giảm, bật bếp sử dụng lại. Nếu bếp vẫn báo lỗi E5 bạn nên chuẩn bị dụng cụ để sửa chữa.

↗️ Nếu bạn đã thử hết các bước trên mà bếp từ vẫn bị lỗi E5 không sử dụng được thì rất có thể bếp từ của bạn bị chập mạch, bạn không nên tự ý tháo bếp . Bạn hãy liên hệ trực tiếp với hãng để có thể thay thế đúng linh kiện cho bếp giúp bếp có tuổi thọ cao hơn.

Lưu ý

✩ Luôn phải đảm bảo nguồn điện sử dụng bếp từ phải được ổn định.

✩ Khi sử dụng bếp sẽ có mùi của thực phẩm thu hút côn trùng kiến, gián, thạch sùng chui vào bếp làm hư hỏng thiết bị, bạn nên thường xuyên vệ sinh bếp sạch sẽ để hạn chế thu hút côn trùng. Có thể xua đuổi, diệt côn trùng định kỳ.

Kết luận

Bài viết hướng dẫn trên đây hi vọng giúp bạn có thể khắc phục lỗi E5 tại nhà dành cho người không chuyên. Nếu bạn có cách sửa lỗi E5 nào hay hoặc có ý kiến khác vui lòng gửi bình luận góp ý dưới bài viết này để cộng đồng Faq.edu.vn cùng giúp chuyên đề hỏi đáp bếp từ mang lại những kiến thức hay và bổ ích. Đừng quên like và chia sẻ bài viết này lên tường facebok của bạn để đọc lại khi cần nhé.

🌟 Bài viết trên đây áp dụng cho tất cả các dòng bếp nhập ngoại và Việt Nam: Sunhouse, Bosch, AEG, Cata, Teka, Malloca, Electrolux, Eurosun, Elica, Canzy, Canaval, Candy, Chesf, Caso, Arber, Amica, Dudoff, Dmestik, Junger, Fandi, Ferroli, Frico, Fagor, Faster, Fujika, Faber, Forci, Feuer, Grasso, Giovani, Goldsun, Genny, G8, Ggm, Germany, Munchen, Neff, Grandburd, Hafele, Jiko, Kaff, Kocher, Kangaroo, Kanzler, K&H, Lorca, Latino, Zemmer, Vanessa, Batani, Bayer, Bauer, Baumatic, Bomann, Napoliz, Miele, Midea, Magic, Malmo, Mergo, Whirlpool, Washi, Wmf, Ebox, Rommelsbacher, Aber, Taka, Ichef, Romal, Steba, Sanaky, Indufix, Kitchmate, Spelie.