Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách sửa bếp từ lỗi E6 tại nhà dành cho những người không chuyên. Bạn có thể ứng dụng cho dòng bếp từ AEG, Electrolux. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể tự khắc phục lỗi E6 bếp từ ngay tại nhà đơn giản.

Cách nhận biết bếp từ lỗi E6

✩ Bảng điều khiển hiển thị lỗi E6.

Nguyên nhân bếp từ báo lỗi E6

✩ Do bạn sử dụng công suất bếp lớn trong thời gian dài.

✩ Đáy dụng cụ nấu có nhiệt độ quá cao.

✩ Cảm biến nhiệt độ ngừng hoạt động.

Hướng dẫn cách sửa bếp từ lỗi E6

Bước 1: Cần làm nguội bếp ngay lập tức.

✩ Nhấc nồi nấu ra khỏi bếp

✩ Tắt bếp không rút nguồn bếp để cho quạt làm mát hoạt động giúp bếp làm mát nhanh hơn.

✩ Chờ bếp nguội bật bếp sử dụng lại với công suất thấp hơn.

Bước 2: Trước khi nấu kiểm tra dụng cụ nấu.

✩ Kiểm tra đổ nước, thực phẩm.

✩ Kiểm tra nồi nấu nếu bị cong vênh, biến dạng, thay và sử dụng lại.

↗️ Nếu bạn đã thử hết các bước trên mà bếp từ vẫn bị lỗi E6 không sử dụng được thì rất có thể cảm biến từ của bếp bị cháy hoặc hỏng. Bạn hãy liên hệ trực tiếp với hãng để có thể thay thế đúng linh kiện cho bếp giúp bếp có tuổi thọ cao hơn.

Lưu ý

✩ Luôn phải đảm bảo nguồn điện sử dụng bếp từ phải được ổn định.

✩ Khi sử dụng bếp sẽ có mùi của thực phẩm thu hút côn trùng kiến, gián, thạch sùng chui vào bếp làm hư hỏng thiết bị, bạn nên thường xuyên vệ sinh bếp sạch sẽ để hạn chế thu hút côn trùng. Có thể xua đuổi, diệt côn trùng định kỳ.

Kết luận

Bài viết hướng dẫn trên đây hi vọng giúp bạn có thể khắc phục lỗi E6 tại nhà dành cho người không chuyên. Nếu bạn có cách sửa lỗi E6 nào hay hoặc có ý kiến khác vui lòng gửi bình luận góp ý dưới bài viết này để cộng đồng Faq.edu.vn cùng giúp chuyên đề hỏi đáp bếp từ mang lại những kiến thức hay và bổ ích. Đừng quên like và chia sẻ bài viết này lên tường facebok của bạn để đọc lại khi cần nhé.

🌟 Bài viết trên đây áp dụng cho tất cả các dòng bếp nhập ngoại và Việt Nam: Sunhouse, Bosch, AEG, Cata, Teka, Malloca, Electrolux, Eurosun, Elica, Canzy, Canaval, Candy, Chesf, Caso, Arber, Amica, Dudoff, Dmestik, Junger, Fandi, Ferroli, Frico, Fagor, Faster, Fujika, Faber, Forci, Feuer, Grasso, Giovani, Goldsun, Genny, G8, Ggm, Germany, Munchen, Neff, Grandburd, Hafele, Jiko, Kaff, Kocher, Kangaroo, Kanzler, K&H, Lorca, Latino, Zemmer, Vanessa, Batani, Bayer, Bauer, Baumatic, Bomann, Napoliz, Miele, Midea, Magic, Malmo, Mergo, Whirlpool, Washi, Wmf, Ebox, Rommelsbacher, Aber, Taka, Ichef, Romal, Steba, Sanaky, Indufix, Kitchmate, Spelie.