Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách sửa bếp từ lỗi E7 tại nhà dành cho những người không chuyên. Lỗi E7 bạn có thể ứng dụng cho dòng bếp từ AEG, Electrolux. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể tự khắc phục lỗi E7 bếp từ ngay tại nhà đơn giản.

Cách nhận biết bếp từ lỗi E7

✩ Bảng điều khiển bếp từ hiển thị lỗi E7

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E7

✩ Do bếp từ không tản được nhiệt trong bếp, nhiệt độ quá mức quy định hoặc do quạt gió không hoạt động.

✩ Quạt gió bị bịt kín.

✩ Có vật cứng chặn vào quạt gió do người sử dụng.

✩ Bụi bẩn tích tụ lâu ngày không vệ sinh.

Hướng dẫn cách sửa bếp từ lỗi E7

Bước 1: Khi bếp từ đang nấu mà trên bảng điều khiển hiển thị mã lỗi E7.

✩ Bạn cần tắt bếp ngay.

✩ Kiểm tra các khe thông gió làm mát cho bếp.

✩ Nếu có vật cản làm hạn chế đường gió làm mát cho bếp bạn cần gỡ bỏ ngay để cho bếp thoáng nhất có thể, giúp bếp có thể sử dụng trong thời gian dài mà không báo lỗi E7.

Bước 2: Sau khi kiểm tra Bước 1 xong bạn có thể khởi động bếp và sử dụng lại.

✩ Kiểm tra đổ nước, thực phẩm vào nồi nấu

✩ Nấu bếp với nhiệt độ không quá cao để bếp sử dụng bền và ổn định.

↗️ Nếu bạn đã thử hết các bước trên mà bếp từ vẫn bị lỗi E7 không sử dụng được thì rất có thể bếp từ của bạn bị hỏng, cháy phần cấp nguồn cho quạt gió hoặc cháy quạt gió. Bạn hãy liên hệ trực tiếp với hãng để có thể thay thế đúng linh kiện cho bếp giúp bếp có tuổi thọ cao hơn.

Lưu ý

✩ Luôn phải đảm bảo nguồn điện sử dụng bếp từ phải được ổn định.

✩ Khi sử dụng bếp sẽ có mùi của thực phẩm thu hút côn trùng kiến, gián, thạch sùng chui vào bếp làm hư hỏng thiết bị, bạn nên thường xuyên vệ sinh bếp sạch sẽ để hạn chế thu hút côn trùng. Có thể xua đuổi, diệt côn trùng định kỳ.

Kết luận

Bài viết hướng dẫn trên đây hi vọng giúp bạn có thể khắc phục lỗi E7 tại nhà dành cho người không chuyên. Nếu bạn có cách sửa lỗi E7 nào hay hoặc có ý kiến khác vui lòng gửi bình luận góp ý dưới bài viết này để cộng đồng Faq.edu.vn cùng giúp chuyên đề hỏi đáp bếp từ mang lại những kiến thức hay và bổ ích. Đừng quên like và chia sẻ bài viết này lên tường facebok của bạn để đọc lại khi cần nhé.

🌟 Bài viết trên đây áp dụng cho tất cả các dòng bếp nhập ngoại và Việt Nam: Sunhouse, Bosch, AEG, Cata, Teka, Malloca, Electrolux, Eurosun, Elica, Canzy, Canaval, Candy, Chesf, Caso, Arber, Amica, Dudoff, Dmestik, Junger, Fandi, Ferroli, Frico, Fagor, Faster, Fujika, Faber, Forci, Feuer, Grasso, Giovani, Goldsun, Genny, G8, Ggm, Germany, Munchen, Neff, Grandburd, Hafele, Jiko, Kaff, Kocher, Kangaroo, Kanzler, K&H, Lorca, Latino, Zemmer, Vanessa, Batani, Bayer, Bauer, Baumatic, Bomann, Napoliz, Miele, Midea, Magic, Malmo, Mergo, Whirlpool, Washi, Wmf, Ebox, Rommelsbacher, Aber, Taka, Ichef, Romal, Steba, Sanaky, Indufix, Kitchmate, Spelie.