Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách sửa bếp từ báo lỗi E8 tại nhà dành cho người không chuyên. Bạn có thể ứng dụng cho dòng bếp từ AEG, Electrolux. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể tự khắc phục lỗi E8 bếp từ ngay tại nhà đơn giản.

Cách nhận biết lỗi E8

✩ Bảng điều khiển bếp từ hiển thị mã lỗi E8.

Nguyên nhân bếp từ bị lỗi E8

✩ Khi sử dụng bếp với nhiệt độ cao trong thời gian dài nhiệt độ đáy nồi tăng cao, cảm biến nhiệt độ sẽ ngắt và báo lỗi E8 để bảo vệ mạch điện trong bếp.

✩ Cảm biến của bếp bị treo dẫn đến bếp luôn báo lỗi E8.

Hướng dẫn cách sửa

Bước 1: Tắt bếp khoảng 15 phút chờ bếp nguội rồi bật bếp sử dụng lại.

✩ Không sử dụng nồi nấu bị cong vênh, khi nấu sẽ bị sinh nhiệt cao, cảm biến nhiệt độ ngắt để bảo vệ mạch bên trong bếp.

Bước 2: Kiểm tra quạt gió xem có bị bịt kín, có vật gì chắn đường thoát gió.

✩ Nếu có vật vướng mắc trong vùng quạt tản nhiệt. Bạn nên vệ sinh quạt gió cho bếp để bếp được hoạt động tốt hơn.

↗️ Nếu bạn đã thử hết các bước trên mà bếp từ vẫn bị lỗi E8 không sử dụng được thì rất có thể bếp từ của bạn bị chập mạch do phân và nước tiểu của côn trùng, bạn không nên tự ý tháo bếp . Bạn hãy liên hệ trực tiếp với hãng để có thể thay thế đúng linh kiện cho bếp giúp bếp có tuổi thọ cao hơn.

Lưu ý

✩ Luôn phải đảm bảo nguồn điện sử dụng bếp từ phải được ổn định.

✩ Khi sử dụng bếp sẽ có mùi của thực phẩm thu hút côn trùng kiến, gián, thạch sùng chui vào bếp làm hư hỏng thiết bị, bạn nên thường xuyên vệ sinh bếp sạch sẽ để hạn chế thu hút côn trùng. Có thể xua đuổi, diệt côn trùng định kỳ.

Kết luận

Bài viết hướng dẫn trên đây hi vọng giúp bạn có thể khắc phục lỗi E8 tại nhà dành cho người không chuyên. Nếu bạn có cách sửa lỗi E8 nào hay hoặc có ý kiến khác vui lòng gửi bình luận góp ý dưới bài viết này để cộng đồng Faq.edu.vn cùng giúp chuyên đề hỏi đáp bếp từ mang lại những kiến thức hay và bổ ích. Đừng quên like và chia sẻ bài viết này lên tường facebok của bạn để đọc lại khi cần nhé.

🌟 Bài viết trên đây áp dụng cho tất cả các dòng bếp nhập ngoại và Việt Nam: Sunhouse, Bosch, AEG, Cata, Teka, Malloca, Electrolux, Eurosun, Elica, Canzy, Canaval, Candy, Chesf, Caso, Arber, Amica, Dudoff, Dmestik, Junger, Fandi, Ferroli, Frico, Fagor, Faster, Fujika, Faber, Forci, Feuer, Grasso, Giovani, Goldsun, Genny, G8, Ggm, Germany, Munchen, Neff, Grandburd, Hafele, Jiko, Kaff, Kocher, Kangaroo, Kanzler, K&H, Lorca, Latino, Zemmer, Vanessa, Batani, Bayer, Bauer, Baumatic, Bomann, Napoliz, Miele, Midea, Magic, Malmo, Mergo, Whirlpool, Washi, Wmf, Ebox, Rommelsbacher, Aber, Taka, Ichef, Romal, Steba, Sanaky, Indufix, Kitchmate, Spelie.