Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách sửa bếp từ lỗi E9 tại nhà dành cho những người không chuyên. Lỗi E9 bạn có thể ứng dụng cho dòng bếp từ AEG, Electrolux, Bosch. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể tự khắc phục lỗi E9 bếp từ ngay tại nhà đơn giản.

Cách nhận biết bếp từ lỗi E9

✩ Bảng điều khiển hiển thị lỗi E9.

Nguyên nhân bếp từ bị lỗi E9

✩ Khi bếp hoạt động, quạt gió chạy để làm mát cho các mạch điện bên trong bếp, nếu bên trong khoang bếp bị ẩm quạt sẽ hút hơi ẩm thổi vào trong bếp, trong thời gian dài khiến các mạch điện bị ẩm, linh kiện sai trị số, chập mạch, dẫn đến tình trạng bếp báo lỗi E9.

✩ Khi sử dụng bếp bạn ít vệ sinh điều kiện ẩm và có mùi thức ăn thu hút côn trùng sống và làm tổ bên trong bếp, phân và nước tiểu làm ẩm mạch, chập mạch, dẫn đến tình trạng bếp báo lỗi E9.

Hướng dẫn cách sửa bếp từ lỗi E9

Bước 1: Trước hết bạn bạn cần ngắt nguồn điện.

Bước 2: Làm thoáng khoang bếp, vệ sinh khu vực bếp.

Bước 3: Dùng máy sấy tóc sấy quanh khu vực bảng hiển thị của bếp.

Bước 4: Sau khi sấy xong chờ cho bếp nguội 15 phút rồi bật bếp sử dụng bình thường.

↗️ Nếu bạn đã thử hết các bước trên mà bếp từ vẫn bị lỗi E9 không sử dụng được thì rất có thể bếp từ của bạn bị chập mạch do phân và nước tiểu của côn trùng, bạn không nên tự ý tháo bếp. Bạn hãy liên hệ trực tiếp với hãng để có thể thay thế đúng linh kiện cho bếp giúp bếp có tuổi thọ cao hơn.

lưu ý:

✩ Luôn phải đảm bảo nguồn điện sử dụng bếp từ phải được ổn định.

✩ Khi sử dụng bếp sẽ có mùi của thực phẩm thu hút côn trùng kiến, gián, thạch sùng chui vào bếp làm hư hỏng thiết bị, bạn nên thường xuyên vệ sinh bếp sạch sẽ để hạn chế thu hút côn trùng. Có thể xua đuổi, diệt côn trùng định kỳ.

Kết luận

:

Bài viết hướng dẫn trên đây hi vọng giúp bạn có thể khắc phục lỗi E9 tại nhà dành cho người không chuyên. Nếu bạn có cách sửa lỗi E9 nào hay hoặc có ý kiến khác vui lòng gửi bình luận góp ý dưới bài viết này để cộng đồng Faq.edu.vn cùng giúp chuyên đề hỏi đáp bếp từ mang lại những kiến thức hay và bổ ích. Đừng quên like và chia sẻ bài viết này lên tường facebok của bạn để đọc lại khi cần nhé.

🌟 Bài viết trên đây áp dụng cho tất cả các dòng bếp nhập ngoại và Việt Nam: Sunhouse, Bosch, AEG, Cata, Teka, Malloca, Electrolux, Eurosun, Elica, Canzy, Canaval, Candy, Chesf, Caso, Arber, Amica, Dudoff, Dmestik, Junger, Fandi, Ferroli, Frico, Fagor, Faster, Fujika, Faber, Forci, Feuer, Grasso, Giovani, Goldsun, Genny, G8, Ggm, Germany, Munchen, Neff, Grandburd, Hafele, Jiko, Kaff, Kocher, Kangaroo, Kanzler, K&H, Lorca, Latino, Zemmer, Vanessa, Batani, Bayer, Bauer, Baumatic, Bomann, Napoliz, Miele, Midea, Magic, Malmo, Mergo, Whirlpool, Washi, Wmf, Ebox, Rommelsbacher, Aber, Taka, Ichef, Romal, Steba, Sanaky, Indufix, Kitchmate, Spelie.