Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách sửa bếp từ lỗi EA tại nhà dành cho những người không chuyên. Lỗi EA bạn có thể ứng dụng cho dòng bếp từ Teka, Electrolux, Hafele. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể tự khắc phục lỗi EA bếp từ ngay tại nhà đơn giản.

Cách nhận biết bếp từ lỗi EA

✩ Bảng điều khiển hiển thị lỗi EA.

Nguyên nhân bếp từ bị lỗi EA

✩ Do sử dụng thời gian dài không ngắt nguồn điện dẫn đến bếp từ bị treo.

✩ Do nấu bếp bị trào nước ra mạch điều khiển, bếp ngắt bếp báo lỗi EA để bảo vệ mạch.

✩ Mất kết nối mạch trái và mạch phải do một trong hai mạch bị lỗi mất nguồn, nguồn điện yếu không đủ điện áp nuôi mạch bên cạnh. Hỏng, chập cháy linh kiện trong bếp.

Hướng dẫn cách sửa bếp từ lỗi EA

Bước 1: Ngắt nguồn điện khoảng 30 phút rồi bật lại sử dụng bình thường.

Bước 2: Trường hợp bếp bị trào nước cần ngắt ngay nguồn điện, dùng máy sấy tóc sấy khô khu vực mạch điều khiển của bếp khoảng 5 phút rồi bật bếp sử dụng lại bình thường.

↗️ Nếu bạn đã thử hết các bước trên mà bếp từ vẫn bị lỗi EA không sử dụng được thì rất có thể bếp từ của bạn bị chập mạch, linh kiện bị yếu hoặc hỏng, bạn không nên tự ý tháo bếp . Bạn hãy liên hệ trực tiếp với hãng để có thể thay thế đúng linh kiện cho bếp giúp bếp có tuổi thọ cao hơn.

lưu ý:

✩ Luôn phải đảm bảo nguồn điện sử dụng bếp từ phải được ổn định.

✩ Khi sử dụng bếp sẽ có mùi của thực phẩm thu hút côn trùng kiến, gián, thạch sùng chui vào bếp làm hư hỏng thiết bị, bạn nên thường xuyên vệ sinh bếp sạch sẽ để hạn chế thu hút côn trùng. Có thể xua đuổi, diệt côn trùng định kỳ.

Kết luận

Bài viết hướng dẫn trên đây hi vọng giúp bạn có thể khắc phục lỗi EA tại nhà dành cho người không chuyên. Nếu bạn có cách sửa lỗi EA nào hay hoặc có ý kiến khác vui lòng gửi bình luận góp ý dưới bài viết này để cộng đồng Faq.edu.vn cùng giúp chuyên đề hỏi đáp bếp từ mang lại những kiến thức hay và bổ ích. Đừng quên like và chia sẻ bài viết này lên tường facebok của bạn để đọc lại khi cần nhé.

🌟 Bài viết trên đây áp dụng cho tất cả các dòng bếp nhập ngoại và Việt Nam: Sunhouse, Bosch, AEG, Cata, Teka, Malloca, Electrolux, Eurosun, Elica, Canzy, Canaval, Candy, Chesf, Caso, Arber, Amica, Dudoff, Dmestik, Junger, Fandi, Ferroli, Frico, Fagor, Faster, Fujika, Faber, Forci, Feuer, Grasso, Giovani, Goldsun, Genny, G8, Ggm, Germany, Munchen, Neff, Grandburd, Hafele, Jiko, Kaff, Kocher, Kangaroo, Kanzler, K&H, Lorca, Latino, Zemmer, Vanessa, Batani, Bayer, Bauer, Baumatic, Bomann, Napoliz, Miele, Midea, Magic, Malmo, Mergo, Whirlpool, Washi, Wmf, Ebox, Rommelsbacher, Aber, Taka, Ichef, Romal, Steba, Sanaky, Indufix, Kitchmate, Spelie.