Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách sửa bếp từ lỗi Er22 tại nhà dành cho những người không chuyên. Lỗi Er22 bạn có thể ứng dụng cho dòng bếp từ Cata, Hafele, Bosch. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể tự khắc phục lỗi Er22 bếp từ ngay tại nhà đơn giản.

Cách nhận biết bếp từ lỗi Er22

✩ Bảng điều khiển bếp từ hiển thị mã lỗi Er22.

Nguyên nhân bếp từ bị lỗi Er22

1. Trong môi trường có độ ẩm quá cao.

✩ Nguyên nhân này hay mắc khu vực miền bắc, cuối mùa đông và mùa xuân, lúc này thời tiết nồm ẩm độ ẩm trong không khí quá cao, khi bếp hoạt động quạt gió hút hơi ẩm thổi vào bên trong bếp làm tích tụ hơi nước làm chập phím dẫn đến bếp từ báo lỗi Er22.

2. Do côn trùng.

✩ Khi sử dụng bếp độ ẩm, mùi thức ăn thu hút côn trùng Gián, Kiến, Thạch Sùng, vào trong bếp làm tổ phân và nước tiểu làm ẩm mạch chập mạch dẫn đến bếp từ báo lỗi Er22.

3. Bếp từ lỗi Er22 do tràn nước.

✩ Khi sử dụng bếp đun nấu không để ý dẫn đến nước bị trào ra bếp, nước ngấm xuống bên trong mạch bếp, dẫn đến bếp bị báo lỗi Er22.

Hướng dẫn cách sửa bếp từ lỗi Er22

Bước 1: Ngắt nguồn điện bếp.

Bước 2: Dùng máy sấy tóc sấy quanh khu vực bảng hiển thị của bếp thời gian 10 đến 15 phút.

Bước 3: Bật bếp sử dụng lại bình thường.

↗️ Nếu bạn đã thử hết các bước trên mà bếp từ vẫn bị lỗi Er22 không sử dụng được thì rất có thể bếp từ của bạn bị chập mạch do phân và nước tiểu của côn trùng, bạn không nên tự ý tháo bếp . Bạn hãy liên hệ trực tiếp với hãng để có thể thay thế đúng linh kiện cho bếp giúp bếp có tuổi thọ cao hơn.

lưu ý:

✩ Luôn phải đảm bảo nguồn điện sử dụng bếp từ phải được ổn định.

✩ Khi sử dụng bếp sẽ có mùi của thực phẩm thu hút côn trùng kiến, gián, thạch sùng chui vào bếp làm hư hỏng thiết bị, bạn nên thường xuyên vệ sinh bếp sạch sẽ để hạn chế thu hút côn trùng. Có thể xua đuổi, diệt côn trùng định kỳ.

Kết luận

Bài viết hướng dẫn trên đây hi vọng giúp bạn có thể khắc phục lỗi Er22 tại nhà dành cho người không chuyên. Nếu bạn có cách sửa lỗi Er22 nào hay hoặc có ý kiến khác vui lòng gửi bình luận góp ý dưới bài viết này để cộng đồng Faq.edu.vn cùng giúp chuyên đề hỏi đáp bếp từ mang lại những kiến thức hay và bổ ích. Đừng quên like và chia sẻ bài viết này lên tường facebok của bạn để đọc lại khi cần nhé.

🌟 Bài viết trên đây áp dụng cho tất cả các dòng bếp nhập ngoại và Việt Nam: Sunhouse, Bosch, AEG, Cata, Teka, Malloca, Electrolux, Eurosun, Elica, Canzy, Canaval, Candy, Chesf, Caso, Arber, Amica, Dudoff, Dmestik, Junger, Fandi, Ferroli, Frico, Fagor, Faster, Fujika, Faber, Forci, Feuer, Grasso, Giovani, Goldsun, Genny, G8, Ggm, Germany, Munchen, Neff, Grandburd, Hafele, Jiko, Kaff, Kocher, Kangaroo, Kanzler, K&H, Lorca, Latino, Zemmer, Vanessa, Batani, Bayer, Bauer, Baumatic, Bomann, Napoliz, Miele, Midea, Magic, Malmo, Mergo, Whirlpool, Washi, Wmf, Ebox, Rommelsbacher, Aber, Taka, Ichef, Romal, Steba, Sanaky, Indufix, Kitchmate, Spelie.