Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách sửa bếp từ lỗi F tại nhà dành cho những người không chuyên. Lỗi F bạn có thể ứng dụng cho dòng bếp từ Teka, Electrolux, Malloca. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể tự khắc phục lỗi F bếp từ ngay tại nhà đơn giản.

Cách nhận biết bếp từ lỗi F

✩ Bảng điều khiển hiển thị nhấp nháy liên tục lỗi F.

Nguyên nhân bếp từ bị lỗi F

✩ Bếp từ báo lỗi F được xem là lỗi kết nối giữa bo điều khiển mặt với bo công suất.

✩ Sử dụng bếp mà không đặt nồi lên bếp hoặc nồi không dành cho bếp từ, bếp từ báo lỗi F.

✩ Khi nấu bếp từ bị trào nước trên mặt kính.

Hướng dẫn cách sửa bếp từ lỗi F

Bước 1: Tắt bếp kiểm tra sạch sẽ khu vưc nấu có thể bị ướt hoặc có vật cản, sau đó khởi động bếp sử dụng lại bình thường.

Bước 2: Sử dụng bếp từ điều chỉnh dụng cụ nấu vào đúng trung tâm vùng nấu bếp từ tự động nấu ăn bình thường.

Bước 3: Kiểm tra dụng cụ nấu của bạn xem có đúng loại nồi dành cho bếp từ hay không, với các loại dụng cụ nấu có đáy bằng thủy tinh, nhôm, gốm, sứ,... sẽ không sử dụng được đây có thể là nguyên nhân dẫn đến bếp từ báo lỗi F nhấp nháy liên tục.

↗️ Nếu bạn đã thử hết các bước trên mà bếp từ vẫn bị lỗi F không sử dụng được thì rất có thể bếp từ của bạn bị chập mạch, hỏng linh kiện bên trong bếp, bạn không nên tự ý tháo bếp. Bạn hãy liên hệ trực tiếp với hãng để có thể thay thế đúng linh kiện cho bếp giúp bếp có tuổi thọ cao hơn.

Lưu ý:

✩ Luôn phải đảm bảo nguồn điện sử dụng bếp từ phải được ổn định.

✩ Khi sử dụng bếp sẽ có mùi của thực phẩm thu hút côn trùng kiến, gián, thạch sùng chui vào bếp làm hư hỏng thiết bị, bạn nên thường xuyên vệ sinh bếp sạch sẽ để hạn chế thu hút côn trùng. Có thể xua đuổi, diệt côn trùng định kỳ.

Kết luận

:

Bài viết hướng dẫn trên đây hi vọng giúp bạn có thể khắc phục lỗi F tại nhà dành cho người không chuyên. Nếu bạn có cách sửa lỗi F nào hay hoặc có ý kiến khác vui lòng gửi bình luận góp ý dưới bài viết này để cộng đồng Faq.edu.vn cùng giúp chuyên đề hỏi đáp bếp từ mang lại những kiến thức hay và bổ ích. Đừng quên like và chia sẻ bài viết này lên tường facebok của bạn để đọc lại khi cần nhé.

🌟 Bài viết trên đây áp dụng cho tất cả các dòng bếp nhập ngoại và Việt Nam: Sunhouse, Bosch, AEG, Cata, Teka, Malloca, Electrolux, Eurosun, Elica, Canzy, Canaval, Candy, Chesf, Caso, Arber, Amica, Dudoff, Dmestik, Junger, Fandi, Ferroli, Frico, Fagor, Faster, Fujika, Faber, Forci, Feuer, Grasso, Giovani, Goldsun, Genny, G8, Ggm, Germany, Munchen, Neff, Grandburd, Hafele, Jiko, Kaff, Kocher, Kangaroo, Kanzler, K&H, Lorca, Latino, Zemmer, Vanessa, Batani, Bayer, Bauer, Baumatic, Bomann, Napoliz, Miele, Midea, Magic, Malmo, Mergo, Whirlpool, Washi, Wmf, Ebox, Rommelsbacher, Aber, Taka, Ichef, Romal, Steba, Sanaky, Indufix, Kitchmate, Spelie.