Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách sửa bếp từ lỗi L tại nhà dành cho những người không chuyên. Lỗi L bạn có thể ứng dụng cho dòng bếp từ AEG, Cata, Hafele. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể tự khắc phục lỗi L bếp từ ngay tại nhà đơn giản.

Cách nhận biết bếp từ lỗi L

✩ Bảng điều khiển bếp từ hiển thị mã lỗi L.

Nguyên nhân bếp từ bị lỗi L

1. Người dùng vô tình bật vào chế độ khóa.

✩ Khi người sử dụng bếp người dùng bấm vào nút khóa trên bảng điều khiển bếp hiển thị mã lỗi L, bạn không thể điều khiển được bếp từ.

2. Người dùng vệ sinh bếp từ mà không ngắt nguồn điện của bếp từ dẫn đến nhiều phím điều khiển cùng chạm một lúc bếp từ báo lỗi L để bảo vệ mạch bếp.

✩ Do chập linh kiện trong mạch điều khiển bếp từ.

Hướng dẫn cách sửa bếp từ lỗi L

Bước 1: Bật bếp từ giữ phím khóa khoảng 5 giây bếp từ sẽ từ trở về trạng thái bình thường.

Bước 2: Trên bếp từ kí hiệu mở khóa bằng 2 phím, bật bếp sau đó cùng một lúc chạm vào 2 phím kí hiệu trên bếp, bếp sẽ tự mở khóa trở lại chế độ nấu bình thường.

↗️ Nếu bạn đã thử hết các bước trên mà bếp từ vẫn bị lỗi L không sử dụng được thì rất có thể bếp từ của bạn bị chập mạch, hỏng linh kiện bên trong bếp, bạn không nên tự ý tháo bếp . Bạn hãy liên hệ trực tiếp với hãng để có thể thay thế đúng linh kiện cho bếp giúp bếp có tuổi thọ cao hơn.

Lưu ý:

✩ Luôn phải đảm bảo nguồn điện sử dụng bếp từ phải được ổn định.

✩ Khi sử dụng bếp sẽ có mùi của thực phẩm thu hút côn trùng kiến, gián, thạch sùng chui vào bếp làm hư hỏng thiết bị, bạn nên thường xuyên vệ sinh bếp sạch sẽ để hạn chế thu hút côn trùng. Có thể xua đuổi, diệt côn trùng định kỳ.

Kết luận

Bài viết hướng dẫn trên đây hi vọng giúp bạn có thể khắc phục lỗi L tại nhà dành cho người không chuyên. Nếu bạn có cách sửa lỗi L nào hay hoặc có ý kiến khác vui lòng gửi bình luận góp ý dưới bài viết này để cộng đồng Faq.edu.vn cùng giúp chuyên đề hỏi đáp bếp từ mang lại những kiến thức hay và bổ ích. Đừng quên like và chia sẻ bài viết này lên tường facebok của bạn để đọc lại khi cần nhé.

🌟 Bài viết trên đây áp dụng cho tất cả các dòng bếp nhập ngoại và Việt Nam: Sunhouse, Bosch, AEG, Cata, Teka, Malloca, Electrolux, Eurosun, Elica, Canzy, Canaval, Candy, Chesf, Caso, Arber, Amica, Dudoff, Dmestik, Junger, Fandi, Ferroli, Frico, Fagor, Faster, Fujika, Faber, Forci, Feuer, Grasso, Giovani, Goldsun, Genny, G8, Ggm, Germany, Munchen, Neff, Grandburd, Hafele, Jiko, Kaff, Kocher, Kangaroo, Kanzler, K&H, Lorca, Latino, Zemmer, Vanessa, Batani, Bayer, Bauer, Baumatic, Bomann, Napoliz, Miele, Midea, Magic, Malmo, Mergo, Whirlpool, Washi, Wmf, Ebox, Rommelsbacher, Aber, Taka, Ichef, Romal, Steba, Sanaky, Indufix, Kitchmate, Spelie.