Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách sửa bếp từ lỗi sôi yếu tại nhà dành cho những người không chuyên. Lỗi sôi yếu bạn có thể ứng dụng cho dòng bếp từ AEG, Electrolux, Bosch. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể tự khắc phục lỗi sôi yếu bếp từ ngay tại nhà đơn giản.

Cách nhận biết bếp từ lỗi sôi yếu

✩ Nồi nấu bếp từ không tương thích.

✩ Do nguồn điện yếu, nguồn điện không ổn định.

✩ Do linh kiện trong bếp bị hỏng.

Nguyên nhân bếp từ bị lỗi sôi yếu

✩ Khi sử dụng bếp nồi nấu không tương thích, kém chất lượng dẫn đến bếp từ nấu sôi rất chậm, lúc nhận nồi lúc không và có thể là không nhận nồi.

✩ Một số trường hợp điện yếu nguồn điện không ổn định cũng sẽ dẫn đến lỗi bếp từ sôi yếu.

✩ Bếp sử dụng lâu ngày linh kiện bên trong mạch bếp bị yếu hoặc sai trị số linh kiện.

Hướng dẫn cách sửa bếp từ lỗi sôi yếu

Bước 1 : Bạn cần kiểm tra lại nồi nấu nếu nồi nấu bị cong vênh, lồi lõm bạn cần thay dụng cụ nấu mới rồi dùng thử.

Bước 2: Ngắt nguồn điện bếp.

✩ kiểm tra nguồn điện ổ cắm, phích cắm, aptomat... Cháy, chảy nhựa, khét, tiếp xúc không tốt, nếu có bạn có thể thay thử.

Bước 3: Tắt các thiết bị không cần thiết hoặc chưa sử dụng để giảm tải hiện tượng quá tải điện, sau đó bật bếp và sử dụng lại bình thường.

↗️ Nếu bạn đã thử hết các bước trên mà bếp từ vẫn bị lỗi sôi yếu không sử dụng được thì rất có thể bếp từ của bạn bị chập mạch, bạn không nên tự ý tháo bếp. Bạn hãy liên hệ trực tiếp với hãng để có thể thay thế đúng linh kiện cho bếp giúp bếp có tuổi thọ cao hơn.

lưu ý:

✩ Luôn phải đảm bảo nguồn điện sử dụng bếp từ phải được ổn định.

✩ Khi sử dụng bếp sẽ có mùi của thực phẩm thu hút côn trùng kiến, gián, thạch sùng chui vào bếp làm hư hỏng thiết bị, bạn nên thường xuyên vệ sinh bếp sạch sẽ để hạn chế thu hút côn trùng. Có thể xua đuổi, diệt côn trùng định kỳ.

Kết luận

:

Bài viết hướng dẫn trên đây hi vọng giúp bạn có thể khắc phục lỗi sôi yếu tại nhà dành cho người không chuyên. Nếu bạn có cách sửa lỗi sôi yếu nào hay hoặc có ý kiến khác vui lòng gửi bình luận góp ý dưới bài viết này để cộng đồng Faq.edu.vn cùng giúp chuyên đề hỏi đáp bếp từ mang lại những kiến thức hay và bổ ích. Đừng quên like và chia sẻ bài viết này lên tường facebok của bạn để đọc lại khi cần nhé.

🌟 Bài viết trên đây áp dụng cho tất cả các dòng bếp nhập ngoại và Việt Nam: Sunhouse, Bosch, AEG, Cata, Teka, Malloca, Electrolux, Eurosun, Elica, Canzy, Canaval, Candy, Chesf, Caso, Arber, Amica, Dudoff, Dmestik, Junger, Fandi, Ferroli, Frico, Fagor, Faster, Fujika, Faber, Forci, Feuer, Grasso, Giovani, Goldsun, Genny, G8, Ggm, Germany, Munchen, Neff, Grandburd, Hafele, Jiko, Kaff, Kocher, Kangaroo, Kanzler, K&H, Lorca, Latino, Zemmer, Vanessa, Batani, Bayer, Bauer, Baumatic, Bomann, Napoliz, Miele, Midea, Magic, Malmo, Mergo, Whirlpool, Washi, Wmf, Ebox, Rommelsbacher, Aber, Taka, Ichef, Romal, Steba, Sanaky, Indufix, Kitchmate, Spelie.