Bài viết này tôi sẻ Hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bằng baking soda giúp cho bạn có thể dùng Baking soda kết hợp với giấm để thông tắc bồn cầu hoặc đường cống một cách dể dàng, chúng ta hãy tìm hiểu kỹ trong bài viết dưới dây nhé.

Tìm hiểu về Baking soda tác dụng với giấm

✩ Baking soda và giấm là những nguyên liệu quen thuộc trong đời sống hàng ngày của chúng ta, được dùng nhiều khi chế biến thức ăn, khử mùi tẩy rửa, làm đẹp..

✩ Baking soda chứa các thành phần tẩy rửa, kết hợp với giấm có tính axit mạnh sẽ tạo ra phản ứng có ga (sủi bọt khí). Từ đó sẽ tạo thành “cặp đôi hoàn hảo” giúp tẩy rửa vết ố, mảng bám trên đồ gia dụng. Hay là vết bẩn bám ở cống, bồn cầu..

Chuẩn bị

✩ 1 hộp Baking soda, 1 chai giấm (mua ở ngoài siêu thị hoặc các hiệu thuốc).

✩ Gang tay cao su, khẩu trang và xô đựng nước.

✩ 3 đến 4 lít nước sôi để ấm.

Hướng dẫn cách làm

Cách này chỉ áp dụng khi bồn cầu bị tắc do cặn bã hoặc giấy vệ sinh. Không áp dụng khi bồn cầu tắc vật cứng, đồ chơi trẻ em.

Bước 1. Cho 1/2 hộp Baking soda và giấm vào xô theo tỉ lệ 1:1 (bạn có thể cho nhiều hoặc ít hơn tùy theo bồn cầu bị tắc) Để khoảng 2 đến 3 phút đổ hỗn hợp Baking soda và giấm vào bồn cầu.

Bước 2. Đổ nước sôi để ấm vào bồn cầu và đậy nắp lại, để nguyên như thế từ 2 đên 3 tiếng hoặc để qua đêm.

Lưu ý: Không nên đổ nước sôi mới nấu vào bồn cầu vì nó có thể làm nứt sứ.

Bước 3. Xã nước để kiểm tra bồn cầu đã thông thoáng chưa.

✩ Trường hợp 1. Xã nước vào bồn cầu kiểm tra nước đã thoát hết chưa, bạn nên kiểm tra lại bằng cách cho 1 ít giấy vệ sinh vào bồn cầu và xã nước kiểm tra giấy có còn lại trong bồn cầu không? nếu xuống hết, bồn cầu đã thông thoáng hoàn toàn.

Trường hợp 2. Xã nước vào bồn cầu không thoát nước cần phải dùng cách khác để xử lý hoặc bạn nên gọi đơn vị thông tắc bồn cầu để được hổ trợ.

Kết luận

Hi vọng bài chia sẻ trên giúp bạn có thể dùng Baking soda và giấm ăn để thông tắc bồn cầu cho nhà mình. Nếu bạn có ý kiến góp ý hoặc có cách thông tắc bồn cầu hiệu quả hơn, vui lòng chia sẻ trong phần bình luận của bài viết để mọi người trong cộng đồng FAQ Việt Nam có thêm được kiến thức hay và bổ ích, góp phần làm cho chuyên đề hỏi đáp thông tắc bồn cầu truyền tải những kinh nghiệm hay đến mọi người, giúp họ có thêm kinh nghiệm để tự thông tắc bồn cầu bằng các vật dụng có sẵn trong nhà. Bạn đừng quên chia sẻ bài viết này lên tường facebook cá nhân để bạn bè và người thân học hỏi kinh nghiệm thông tắc bồn cầu bằng Baking soda.

Nguồn ảnh: cleanipedia