Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bằng băng keo dính để các bạn trên diễn đàn FAQ Việt Nam có thể tham khảo và áp dụng xử lý bồn cầu khi gặp phải sự cố tắc nghẹt do giấy vệ sinh hoặc do cặn bã quá nhiều.

Dụng cụ cần chuẩn bị

1. Một đôi gang tay cao su, khẩu trang y tế và các vật dụng cần thiết

2. Một cuộn băng keo dính ( Loại cỡ lớn ).

✩ Loại băng keo dính này chúng ta thường mua về để gián thùng cát tông nhé.

✩ Bạn có thể mua cuộn băng kéo dích tại các cửa hàng bán đồ tạp hóa hoặc bán đồ điện nước.

3. Một xô đựng nước ( loại 20 lít )

Hướng dẫn cách làm

Cách dùng băng keo dính chỉ áp dụng cho bồn cầu bị tắc nhẹ do giấy vệ sinh hoạt cặn bã, không áp dụng khi bồn cầu bị tắc nặng.

1. Đeo gang tay cao su, khẩu trang y tế cẩn thận. Bạn có thể mặc bộ quần áo cũ để khi thông tắc bồn cầu xong bỏ bộ quần áo đó luôn.

2. Dán băng keo lên bồn cầu.

✩ Trước khi dán băng keo vào bồn cầu, cần phải vệ sinh sạch và lau khô xung quanh thành bồn cầu rồi mới tiến hành gián. Bạn phải gián băng keo dính sao cho miến sau đè lên miến trước khoảng 2cm và gián kín toàn bộ bệ cầu.

✩ Khi băng keo dính đã được dán cẩn thận kín xung quanh thành bồn cầu, đặt hai tay lên mặt băng keo rồi ấn nhẹ để tạo áp lực đẩy nước và cặn bã trong bồn cầu xuống đường ống. Bạn giữ nguyên băng kéo và xã mạnh nước từ két nước xuống bồn cầu tạo áp lực để đẩy cặn bã còn sót lại trong bồn cầu xuống đường ống.

✩ Xã nước bồn cầu thấy nước xuống hết, bạn bóc băng keo dính ra sau đó hứng 1 xô nước đầy, dơ cao xô nước và dội mạnh vào bồn cầu để vệ sinh sạch đường ống thoát.

Kết luận

✩ Cách làm này không khả dụng vì áp lực nước không đủ mạnh để đẩy khi trong bồn cầu có nhiều cặn bã hoặc giấy vệ sinh.

✩ Sau khi gián băng keo dính lên thành bệ cầu sẽ rất khó để tẩy rửa hết kéo dính.

✩ Trên đây là bài viết hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bằng băng keo dính, hi vọng bạn sẻ áp dụng để thông tắc được bồn cầu của nhà mình. Nếu bạn có cách thông tắc hiệu quả hơn, xin hãy để lại bình luận dưới bài viết này để mọi người trong cộng đồng Faq.edu.vn tham khảo và học hỏi giúp cho chuyên đề hỏi đáp thông tắc bồn cầu có thêm kiến thức hay hữu ích, để mọi người học hỏi kiến thức áp dụng để xử lý các sự cố tắc bồn cầu. Bạn đừng quên like và chia sẻ bài viết này lên tường Facebook cá nhân để bạn bè và người thân của bạn biết cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính.

( Nguồn ảnh từ vietnamlike )