Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thông tắc bồn cầu bằng cây thụt dành cho những trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ. Cách làm này có thể áp dụng được cho cả loại bồn cầu ngồi xổm và bồn cầu ngồi bệt của tất cả các hãng sản xuất.

Dụng cụ cần chuẩn bị

1. Một đôi gang tay cao su, Khẩu trang và các vật dụng cá nhân cần thiết.

2. Một cây thụt bồn cầu.

✩ Cấu tạo cây thụt gồm có: 1 phốt cao su, 1 thanh trụ được làm bằng nhựa hoặc bằng gỗ.

✩ Bạn có thể mua tại các cửa hàng bán đồ điện nước hoặc cửa hàng bán vật liệu xây dựng. Mức giá giao động từ 25 000 đến 50 000 (tùy thuộc vào loại tốt hay loại dở).

3. Một xô nước ( loại 20 lít ).

Hướng dẫn cách làm

Cách làm này chỉ áp dụng cho những trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ do giấy vệ sinh, nhiều cặn bã nhiều. Không áp dụng được cho các trường hợp bồn cầu bị tắc nặng, tắc do vật cứng.

1. Bạn đeo bao tay và đeo khẩu trang cẩn thận trước khi làm, tránh để vi trùng bám vào tay. Bạn nên mặc quần áo củ để khi thông tắc bồn cầu xong bạn bỏ luôn bộ quần áo đó.

2. Hai tay cầm chắc đầu cuối thanh trụ và cho đầu phốt cao su ôm khít lỗ bồn cầu (Quan sát hình ảnh phía trên nhé)

3. Đẩy nhẹ nhàng thanh trụ để phốt cao su co giãn tạo áp lực để đẩy cặn bã ra khỏi xi phông bồn cầu. Bạn nên đẩy từ chậm đến nhanh dần, làm như thế khoảng 2 đến 3 phút thì dừng lại và xã nước để kiểm tra bồn cầu đã thông chưa.

✩ Bạn làm như thế từ 2 đến 3 lần cho bồn cầu thông hoàn toàn. Trường hợp bồn cầu không thoát nước có thể bồn cầu đã bị vật cứng rơi vào, cần phải tháo bồn cầu ra để lấy vật cứng ra ngoài. Bạn có thể gọi các đội thợ chuyên thông tắc để được hỗ trợ về cách đục bồn cầu.

✩ Trường hợp bồn cầu đã thông thoáng rồi, bạn củng nên hứng đầy 1 xô nước, dơ cao xô nước và dội mạnh vào bồ cầu để đẩy cặn bã còn sót trong bồn cầu ra ngoài.

Kết luận

Bài viết trên đây hi vọng sẻ giúp các bạn biết cách tự thông tức bồn cầu bằng cầu thụt. Nếu bạn có cách thông tắc bồn cầu nào hay và hiệu quả hơi xin hãy góp ý ở phần bình luận dưới bài viết này để mọi người trong cộng đồng Faq.edu.vn học hỏi kinh nghiệp và góp phần giúp cho chuyên mục hỏi đáp thông tắc bồn cầu có được nhiều kiến thức hay và bổ ích. Bạn đừng quên like và chia sẽ bài viết lên tường facebook để bạn bè hoặc người thân tham khảo cách làm này.