Coca cola là thức uống rất quen thuộc mà nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên ngoài dùng coca để làm thức uống nó còn có công dụng tẩy rửa vệ sinh vết bẩn trên quần áo và có thể thông tắc bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh hoặc cặn bã quá nhiều. Vậy làm thế nào có thể dùng coca cola để thông tắc bồn cầu? chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Vì sao dùng coca có thể thông tắc được bồn cầu

Chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược để hiểu thêm kiến thức trong nước coca có các thành phần nào mà có thể tẩy rửa vết bẩn và thông tắc được bồn cầu. Trong coca cola có chứa Baking soda là tên gọi hay dùng trong ngành thực phẩm của hợp chất Sodium bicarbonate (natri bicacbonat, natri hidrocacbonat) có thành phần hóa học là NaHCO3.

✩ Khi gặp nhiệt độ nóng hay tác dụng với acid, baking soda sẽ giải phóng khí CO2 làm xổi cặn bã hoặc giấy vệ sinh trong bồn cầu.

Hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bằng coca cola

Cần chuẩn các vật dụng:

✩ 1 chai coca cola loại 1,5L.

✩ Dụng cụ bảo hộ lao động như: gang tay cao su, khẩu trang..

✩ Cây cọ nhà vệ sinh (mua tại cửa hàng bán đồ nhựa hoặc cửa hàng bán đồ điện nước)

Hướng dẫn cách làm

1. Đeo gang tay, khẩu trang y tế cẩn thận trước khi đổ coca vào bồn câu.

2. Đổ coca vào bồn cầu, bạn cố gắng đổ nhiều để lượng khí CO2 làm xổi cặn bã hoặc giấy vệ sinh.

Lưu ý: Bạn nên đổ coca vào xoong (nồi) đun sôi, vì khi đun sôi lượng khí CO2 thoát ra nhiều lúc đó đổ nước coca vào bồn cầu dể làm xổi cặn bã hơn.

3. Để coca trong bồn cầu từ 1 đến 2 tiếng, nếu để qua đêm càng tốt. Mục đích để NaHCO3 có thể phá vỡ liên kết của cặn bã hoặc giấy vệ sinh.

4. Xã nước vào bồn cầu và kiểm tra xem bồn cầu đã thông thoáng hoàn toàn chưa.

✩ Trường hợp khi xã nước xuống hết bạn nên lấy 1 ít giấy vệ sinh cho vào bồn cầu và xã nước lại xem giấy có xuống không? nếu xuống là bồn cầu đã thông thoáng hoàn toàn.

✩ Trường hợp để qua đêm dội nước bồn cầu vẫn không xuống nước bạn nên dùng cách khác hoặc gọi cho đội chuyên thông tắc bồn cầu để được hổ trợ.

Kết luận

Hi vọng bài chia sẻ trên đây giúp bạn có thể dùng coca cola để thông tắc bồn cầu cho nhà mình. Nếu bạn có ý kiến hoặc có cách thông tắc bồn cầu bằng các vật dụng hay và tiện lợi hơn vui lòng để lại bình luận dưới bài viết này để mọi người trong cộng đồng FAQ Việt Nam có thêm nhiều kiến thức hay và bổ ích. góp phần giúp chuyên đề hỏi đáp thông tắc bồn cầu truyền tải những kinh nghiệm hay đến mọị người, giúp họ có thể tự thông tắc bồn cầu cho nhà mình. Bạn đừng quên chia sẻ bài viết này lên tường facebook cá nhân để bạn bè và người thân học hỏi cách dùng coca để thông tắc bồn cầu.

Ngồn ảnh: cleanipedia