Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bằng máy nén khí để bạn tham khảo và áp dụng vào giải quyết sự cố khi bồn cầu bị tắc. Cách này áp dụng rất hiệu quả cho cả loại bồn cầu ngồi xổm và bồn cầu ngồi bệt.

Dụng cụ chuẩn bị

1. Một đôi gang tay cao su, khẩu trang y tế và các vật dụng cần thiết.

2. Một máy nén khí + dây dẫn khí (hay còn gọi máy bơm xe)

✩ Bạn có thể mượn máy này của hàng xóm hoặc nếu có điều kiện mua luôn 1 cái để dùng làm việc khác. Máy bơm loại 9L có giá giao động từ 1 800 000 đến 2 000 000/ cái, bán tại các của hàng bán đồ điện máy.

3. Khăn lau củ + Ổ cắm chuyền điện (để cắm điện cho máy bơm nếu ổ cắm cách xa nhà vệ sinh)

4. Một xô đựng nước (loại 20 lít)

Hướng dẫn cách làm

Cách này áp dụng rất hiệu quả giải quyết sự cố bồn cầu bị tắc nghẹt do cặn bã, giấy vệ sinh, tóc.. không áp dụng được cho trường hợp bồn cầu bị tắc vật cứng.

1. Đeo gang tay và khẩu trang cẩn thận

2. Dùng khăn củ vấn xung quanh dây dẫn khí rồi cho vào lỗ bồn cầu, gia cố khăn cẩn thận để khi xã khí nó không bị bung ra khỏi lỗ bồn cầu.

3. Nạp đầy bình khí nén. Bạn nên dùng máy nén khí có chế độ tắt tự động khi nén đầy bình cho nó an toàn.

4. Xã van để khí (hơi) chuyền qua dây đi vào lỗ bồn cầu đẩy cặn bã có trong bồn cầu xuống đường ống.

✩ Bạn nên giữ nguyên khăn ở lỗ bồn cầu, nạp đầy bình khí (hơi) và xã van từ 2 đến 3 lần để đẩy hết cặn bã còn sót trong bồn cầu xuống đường ống.

5. Lấy khăn và dây dẩn khí ra khỏi bồn cầu. Hứng đầy 1 xô nước, dơ cao xô nước và dội mạnh vào bồn cầu để đẩy cặn bã còn sót lại xuống đường ống.

Kết luận

Hi vọng bài viết này sẻ giúp cho bạn biết cách dùng máy nén khí để tự thông tắc bồn cầu cho nhà mình. Trong bài chia sẽ này ít nhiều sẻ có những thiếu sót, mong được bạn góp ý thêm ở phần bình luận. Nếu bạn có mẹo thông tắc bồn cầu bằng các vật dụng khác vui lòng để lại bình luận dưới bài viết này để mọi người trong cộng đồng Faq.edu.vn cùng học hỏi góp phần làm cho chuyên mục hỏi đáp thông tắc bồn cầu có thêm được những kiến thức hay bổ ích giúp mọi người có thể tự xử lý được các sự cố thiết bị vệ sinh bị tắc. Bạn đừng quên like và chia sẻ bài viết lên tường facebook cá nhân để bạn bè và người thân học hỏi cách thông tắc bồn cầu bằng máy nén khí này.