Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo, giúp bạn có thể tự xử lý sự cố bồn cầu bị tắc do quần áo, giấy vệ sinh rơi vào nhưng chưa trôi sâu vào si phông.

Dụng cụ cần chuẩn bị

1. Bao gang tay cao su, khẩu trang và 1 số vật dụng cá nhân như quần áo lao động.

2. Một cái móc áo loại lớn, kìm bấm, khăn lau củ.

3. Xô hoặc thau đựng nước (loại 20 lít)

Hướng dẫn cách làm

1. Đeo gang tay và khẩu trang cẩn thận. Bạn nên mặc quần áo củ để sau khi thông tắc xong bỏ luôn bộ quần áo vừa mặc.

2. Dùng kìm cắt móc ào sau đó bạn bẻ móc áo thẳng ra

✩ Cách cắt móc áo: Cắt 1 đầu của móc áo, đầu còn lại giữ nguyên. Dùng kìm bẻ cong gấp 1 đầu của móc áo để khi cho vào lỗ bồn cầu nó không làm xước men sứ. (bẻ gấp cong khoảng 3cm tính từ điểm đầu)

✩ Vấn khăn vào đầu vừa bẻ của móc áo để không làm trầy xước men bồn cầu.

3. Cho đầu có vấn khăn của móc áo vào lỗ bồn cầu, đầu cò lại bạn xoay nhẹ theo chiều kim đồng hồ để nó tiến sâu vào trong. Khi chạm vật cản bạn xoay mạnh sao cho móc áo vướng được vật cản sau đó bạn kéo từ từ để đưa vật cản đó ra khỏi bồn cầu. Bạn làm như thế cho đến lúc lấy được hết vật cản trong bồn cầu ra ngoài.

✩ Trường hợp vật cản nằm sâu trong xi phông bạn phải dùng đến bộ lò xo thông tắc bồn cầu để xử lý.

✩ Bạn có thể đẩy vật cản qua xi phong xuống đường ống đều được.

4. Hứng đầy 1 xô nước, dơ cao xô nước khoảng ngang ngực và dội mạnh vào bồn cầu để đẩy cặn bã còn sót lại xuống đường ống.

Lưu ý: Bạn dơ cao xô nước dội vào bồn cầu áp lực nước mạng nó đẩy được vật cản ra khỏi bồn cầu.

Kết luận

Hi vọng bài chia sẻ trên đây giúp bạn có thể dùng móc áo để thông tắc bồn cầu cho nhà mình. Nếu bạn có ý kiến góp ý hoặc có cách dùng các vật dụng trong nhà để thông tắc bồn cầu hiệu quả, xin hãy chia sẻ ở phần bình luận dưới bài viết này để mọi người trong cộng đồng FAQ Việt Nam có được thêm những kiến thức hay và bổ ích. Góp phần giúp chuyên đề hỏi đáp thông tắc bồn cầu truyền tải những kinh nghiệm hay đến mọi người để có thể tự sử dụng các vật dụng để thông tắc bồn cầu cho nhà mình. Bạn đừng quên chia sẻ bài viết này lên tường facebook cá nhân để bạn bè và người thận của bạn tham khảo cách thông tắc bồn cầu bằng móc áo.

Nguồn hình ảnh: wikihow