Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bằng pittong cao su dành cho những người muốn tự thông tắc bồn cầu cho nhà mình hoặc nơi bạn đang làm việc. Cách này áp dụng được cho các loại bồn cầu ngồi xổm và bồn cầu ngồi bệt.

Dụng cụ cần chuẩn bị

1. Gang tay cao su, khẩu trang và các vật dụng cá nhân cần thiết.

2. Bộ pittong cao su ( bơm thụt cao su ).

✩ Pittong cao su có cấu tạo gồm: Tay cần, thân bơm dạng ống, rỗng ruột bằng nhựa để chứa không khí, trục bơm, miệng cao su tròn.

✩ Bạn có thể mua tại các cửa hàng bán đồ điện nước hoặc của hàng bán vật liệu xây dựng. Giá bán giao động từ 30 000 đến 60 000 (tùy thuộc vào loại tốt hay loại dở)

Hướng dẫn cách làm

Pittong cao su chỉ áp dụng được cho trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ do cặn bã, giấy vệ sinh, bồn cầu bị tắc nhẹ. Không áp dụng để thông tắc cho trường hợp bồn cầu bị tắc khi có vật cứng trong bồn cầu.

1. Đeo gang tay, khẩu trang cẩn thận. Bạn củng nên mặc quần áo củ để sau khi thông tắc bồn cầu xong bỏ luôn bộ quần áo vừa mặc.

2. Cho miệng cao su của pittong ôm khít vào lỗ bồn cầu, 1 tay giữ lấy trục bơm tay còn lại giữ tay cầm.

✩ Kéo tay cầm lên để hút cặn bã vào trong bơm sau đó đẩy tay cầm để đẩy cặn bã xuống đường cống. Bạn làm từ chậm đến nhanh dần để nước trong bồn cầu không văng lên người.

✩ Kéo và đẩy tay cần từ chậm đến nhanh dần, bạn làm như thế khoảng 2 đến 3 lần để đảm bảo bồn cầu đã được thông thoáng.

3. Xã nước bồn cầu và thử lại. Bạn xã nước để kiểm tra xem nước trong bồn cầu đã thoát nhanh hay chậm. Bạn nên thử lại bằng cách bỏ 1 ít giấy vệ sinh vào bồn cầu rồi xã nước, nếu giấy trôi hết chứng tỏ bồn cầu đã thông thoáng hoàn toàn.

Kết Luận

Hi vọng bài chia sẻ này giúp bạn tự thông tắc bồn cầu cho nhà mình, hạn chế tối đa được khoản chi phí thuê thợ thông cống. Nếu bạn có mẹo tự thông tắc bồn cầu hay hơn, vui lòng bình luận dưới bài viết này để mọi người trong cộng đồng Faq.edu.vn tham khảo học hỏi góp phần làm cho chuyên đề hỏi đáp thông tắc bồn cầu có được nhiều kiến thức hay và bổ ích giúp mọi người có thể tự thông tắc bồn cầu cho nhà mình mà không phải gọi thợ thông cống. Bạn đừng quên like và chia sẻ bài viết lên tường facebook cá nhân để bạn bè và người thân của bạn biết cách tự thông tắc bồn cầu bằng pittong cao su.