Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách thông tắc bồn tiểu nam bằng Baking soda áp dụng cho những người không chuyên biết tự xử lý sự có tắc bồn tiểu của nhà mình.

Saking soda và giấm ăn là loại gia vị chúng ta thường thấy hàng ngày khi chế biết thức ăn. Nhưng ít ai biết baking soda chứa các thành phần tẩy rửa, kết hợp với giấm có tính axit mạnh sẽ tạo ra phản ứng có ga (sủi bọt khí). Từ đó sẽ tạo thành “cặp đôi hoàn hảo” giúp tẩy rửa vết ố, mảng bám trên thành ống cống bồn tiểu, làm xổi cặn bã trong xi phông. Chúng ta tìm hiểu kỹ bài viết và làm theo hướng dẫn để đạt hiệu quả cao nhé.

Cần chuẩn bị

✩ Một hộp Baking soda, 1 chai giấm ăn (2 loại gia vị này có bán tại siêu thị hoặc hiệu thuốc).

✩ Gang tay, khẩu trang và 1 số đồ vật cá nhân.

✩ Xô đựng nước loại 20L.

✩ Chuẩn bị 3 đến 5 lít nước sôi để ấm.

Hướng dẫn cách làm

1. Đeo gang tay, khẩu trang cần thận trước khi làm các bước tiếp theo.

2. Đỗ 1/2 hộp baking soda và gấm ăn theo tỉ lệ 1:1 vào xô để khoảng 2 đến 3 phút rồi đổ hổn hợp đó vào bồn tiểu, để nguyên như thế khoảng 30 đến 45 phút sau đó đổ nước sôi để ấm vào bồn tiểu để vệ sinh cặn bã còn sót lại trong xi phông.

Lưu ý: Không nên đổ nước sôi mới đun vào bồn tiểu vì nó làm nứt sứ của bồn tiểu.

3. Xã nước để kiểm tra

Trường hợp 1. Nước trong bồn tiểu xuống nhanh khi đó bồn tiểu của bạn đã thông thoáng.

Trường hợp 2. nước xuống chậm hoặc xoay tròn, lúc đó bạn nên để nước rút hết và pha trộn 1/2 hộp baking soda với giấm rồi đỗ vào bồn tiểu để làm sạch cặn xã trong xi phong và đường ống.

Trường hợp 3. Nước không xuống lúc này bạn nên áp dụng cách thông tắc buồn tiểu bằng máy nén khí hoặc dùng giây lò xo để thông tắc.

Kết luận

Hi vọng bài chia sẻ trên giúp bạn dùng baking soda kết hợp với giấm ăn để thông tắc bồn tiểu cho nhà mình thành công. Nếu bạn có ý kiến đóng góp hoặc có cách thông tắc bồn tiểu khác hiệu quả hơn, vui lòng chia sẻ ở phần bình luận dưới bài viết để mọi người trong công đồng FAQ Việt Nam học hỏi những kinh nghiệm từ bài viết cảu bạn. Qua đó góp phân xây dựng chuyên đề hỏi đáp thông tắc bồn tiểu có được nhiều bài viết hay để mọi người học hỏi tự sử lý sự cố khi tắc bồn tiểu. Bạn đừng quên chia sẻ bài viết lên tường facebook cá nhân để bạn bè, người thân của bạn học hỏi cách thông tắc bồn tiểu bằng baking soda kết hợp với giấm.