Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách thông tắc bồn tiểu nam bằng cây thụt cao su. Kỹ thuật này rất đơn giản, dể làm ai có thể áp dụng để thông tắc các thiết bị vệ sinh như bồn tiểu, bồn cầu, lavabo và thậm chí thông được cả đường cống nhà vệ sinh. Bạn đọc kỹ bài viết và làm theo tầng bước để đạt hiệu quả cao nhất nhé.

Dụng cụ cần chuẩn bị

✩ Cây thụt cao su (mua tại cửa hàng bán vật liệu xây dựng hoặc cửa hàng bán đồ điện nước).

✩ Kềm, tua vít, khăn củ.

✩ Gang tay cao su, khẩu trang y tế và các vật dụng cá nhân.

✩ Xô đựng nước loại 20L

Hướng dẫn cách làm

Bước 1. Đeo gang tay khẩu trang và bạn nên mặt một bộ quần áo cũ.

Bước 2. Dùng kềm hoặc tua vít để tháo chắn rác bồn tiểu ra.

✩ Đặt pittông cao su ôm khít lỗ thoát nước của bồn tiểu, tiếp theo hai tay cầm cây cần rồi tác động (thụt) hướng từ trên xuống dưới để pittông biến dạng tạo áp lục đẩy cặn bã hoặc vật cản có trong xi phông bồn tiểu ra ngoài. Bạn làm thao tác tự chậm đến nhanh để nước không văng ra nền nhà.

✩ Bạn thụt như thế từ 3 đến 5 lần để đảm bảo cặn bã trong bồn tiểu đã sạch sẽ.

Bước 3. Xã nước để kiểm tra.

Khi xã nước vào bồn tiểu sẻ xảy ra 1 trong 3 trường hợp như sau:

Trường hợp 1. Xã nước xuống hết và xuống nhanh, bạn nên xã nước từ 3 đến 5 phút để cặn bã còn sót lại trong xi phông trôi ra hết.

Trường hợp 2. Nước xuống chậm và xoay tròn, nên làm (bước 2) thêm một đến 2 lần nửa để đảm bảo bồn tiểu thông thoáng hoàn toàn.

Trường hợp 3. Bạn làm rất nhiều lần mà nước vẫn không xuống khi đó nên áp dụng cách thông tắc bồn tiểu bằng máy nén khí hoặc dùng dây cáp lò xo để xử lý. Nếu bạn không tự xử lý được nên gọi cho đội thợ chuyên thông cống để được tư vấn và hổ trợ.

Kết luận

Hi vọng bài chia sẻ trên giúp bạn có thể dùng thụt cao su để xử lý sự cố các thiết bị vệ sinh bị tắc. Nếu bạn có ý kiến góp ý hoặc có cách thông tắc bồn tiểu bằng các vật dụng khác, vui lòng chia sẻ ở phần bình luận dưới bài viết để mọi người trong cộng đồng FAQ Việt Nam học hỏi thêm những kinh nghiệm bổ ích. Qua đó đóng góp vào chuyên đề hỏi đáp thông tắc bồn tiểu có thêm được những bài chia sẻ về cách thông tắc bồn tiểu bằng các dụng cụ có sẵn trong nhà. Bạn đừng quên line và chia sẻ bài viết để bạn bè, người thân của bạn học cách tự thông tắc bồn tiểu bằng cây thụt cao su.