Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách thông tắc bồn tiểu nam bằng dây lò xo giúp cho những người không chuyên biết cách sử dụng lò xo để thông tắc bồn tiểu cho nhà mình. Cách này áp dụng khi bồn tiểu bị tắc do cặn bã, tóc, thức ăn thừa, không áp dụng khi bồn kiểu bị các vật cứng rơi vào.

Dụng cụ chuẩn bị

✩ Bộ dây lò xo bạn nên mua loại 5M (Mua tài cửa hàng bán vật liệu xây dựng hoặc cửa hàng bán đồ điện nước)

✩ Kềm, tua ít (để tháo chắn rác của bồn tiểu).

✩ Găng tay khẩu trang, khăn củ và một số vật dụng khác.

Hướng dẫn cách làm

1. Deo gang tay, khẩu trang và bạn nên mặc một bộ quần áo củ.

2. Tháo chắn rác của bồn tiểu ra và tiến hành thông tắc.

✩ Bạn quan sát ngày đầu ra của cuộn dây lò xo có 1 con ốc hãm, vặn ốc theo ngược chiều kim đồng hồ rồi kéo dây lo xo ra. Bạn nên kéo dâu lò xo sao cho phù hợp với chiều cao của cơ thể để thuận tiện khi công tắc.

✩ Cho đầu dây lò xo mới kéo ra vào lỗ thoát của bồn tiểu, một tay cầm thân của cuộn dây tay còn lại cầm cần. Tiến hành xoay cần để dây lò xo tiến sâu vào bên trong của bồn tiểu, khi cảm thấy bị vướng vật cản thì kéo dài lò xo ra. Làm như thế từ 3 đến 5 để vệ sinh sạch cặn bã có trong xi phông hoặc đường ống của bồn tiểu.

3. Xả nước ra kiểm tra. Khi bạn cả nước sẽ xảy ra một trong ba trường hợp sau.

Trường hợp 1. Nước xuống hết, khi đó buồn tiểu của bạn đã thông thoáng, bạn nên xả nước từ 3 đến 5 phút để vệ sinh cặn bã còn sót lại trong đường ống.

Trường hợp 2. Nước xuống chậm và xoay tròn. Bạn nên tiến hành (bước 2) từ một đến hai lần nữa được ống của bồn tiểu được thông thoáng hơn.

Bước 3. Bạn làm nhiều lần mà nước vẫn không xuống. Lúc này bạn nên sử dụng cách thông tắc bồn cầu bằng máy nén khí vì thường hợp nay vị trí tắc nằm sâu trong đường ống.

Lưu ý: Khi vị trí bị tắc lần sâu trong đường ống bạn nên gọi đội thợ chuyên thông tắc cống để được xử lý nhanh và triệt để.

Kết luận

Hi vọng bao nhiêu sẽ trên đây giúp bạn biết cách sử dụng dây lò xo để tự thông tắc bồn tiểu cho nhà mình. Nếu bạn có ý kiến đóng góp hoặc có cách thông tắc bồn tiểu bằng các vật dụng khác, vui lòng chia sẻ ở phần bình luận dưới bài viết này để mọi người trong cộng đồng FAQ Việt Nam học hỏi được những kinh nghiệm hay và bổ ích. Qua đó đóng góp vào chuyên mục hỏi đáp thông tắc bồn tiểu những bài viết hay, để mọi người có thể áp dụng vào để tự thông tắc bồn tiểu cho nhà mình. Bạn đừng quên chia sẻ bài viết lên tường Facebook cá nhân để bạn bè, người thân học cách thông bồn tiểu bằng dây lò xo nhé.

#TAG: Thong tac bon tieu | Thong nghet bon tieu

Nguồn ảnh: aliexpress.com