Máy nén khí hay còn gọi là máy bơm hơi được dùng vào những công việc sửa chữa, cụ thể là chúng ta thường bắt gặp khi đi sửa xe. Nhưng ít ai biết máy nén khí có thể dùng để thổi bay cặn bã, các vật làm tắc thiết bị vệ sinh nhà bạn. Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách thông tắc bồn tiểu nam bằng máy nén khí, nào chúng ta cùng tìm hiểu bài viết nhé.

Dụng cụ cần chuẩn bị

✩ Máy nén khí (máy hơi) + dây dẫn hơi (bạn mượn hàng xóm hoặc có điều kiện nên mua luôn 1 cái)

✩ Kềm, tua vít (dùng để tháo cắn rác bồn tiểu).

✩ Gang tay, khẩu trang và 1 bộ quần áo củ (trường hợp sau khi thông tắc bỏ luôn bộ quần áo đó).

Hướng dẫn cách làm

1. Đeo gang tay, khẩu trang và mặc bộ quần áo củ.

2. Tháo nắp chắn rác khỏi bổn tiểu và cất cẩn thận rồi tiến hành thông tắc.

✩ Nạp đầy bình khí (hơi)

✩ Cho dây dẫn khí vào lỗ thoát bền tiểu, dùng khăn củ gia cố để khi mở van hơi không bị bung ra.

✩ Xã khí (hơi) để tạo áp lục đẩy (thổi) cặn bã hoặc vật cản trong xi phông bồn tiểu ra ngoài. Bạn nạp đầy bình khí và xã van từ 2 đến 3 lần để đẩy hết cặn bã ra ngoài sau đó xã nước để kiểm tra.

Lưu ý: Trên 1 trục đường ống thoát nếu có từ 2 bồn tiểu trở lên bạn nên dùng khăn nút các bồn tiểu lại, chỉ để bồn tiểu bạn cho vòi hơi vào để thông tắc, làm như thế khi xã khí vào nó không bị văng cặn bã lên.

3. Xã nước và kiểm tra

Trường hợp 1. Xã nước xuống nhanh khi đó bồn tiểu của bạn đã thông thoáng, bạn nên xã nước từ đến 5 phút để cặn bã trong đường ống trôi ra hết.

Trường hợp 2. Nước xuống chậm bạn nên làm (bước 2) thêm 1 đến 2 lần nữa để bồn tiểu hoàn toàn thông thoáng.

Trường hợp 3. Bạn làm nhiều lần mà nước vẫn không xuống lúc này bạn cần phải tháo bồn tiểu ra để kiểm tra bên trong.

Cách tháo bồn tiểu:

● Khóa van xã nước sau đó tháo van xã nước của bồn tiểu.

● Vặn 2 con ốc giá cố bồn tiểu vào tường

● Gỡ bỏ lớp ron silicon và nhắc bồn tiểu ra ngoài

Theo như ý kiến cá nhân của tôi thì bạn nên gọi đội thợ chuyên thông cống để được trợ giúp, vì bồn tiểu rất khó tháo ra, không cẩn thận bị vở ngay.

Kết luận

Hi vọng bài chia sẻ trên đây giúp bạn có thể dùng máy nén khí để tự thông tắc bồn tiểu cho nhà mình thành công. Nếu bạn có ý kiến đóng góp hoặc có cách thông tắc bồn tiểu bằng các vật dụng khác, vui lòng chia sẻ ở phần bình luận dưới bài viết này để mọi người trong cộng đồng FAQ Việt Nam học hỏi được những kinh nghiệm hay và bổ ích. Qua đó góp phần xây dựng chuyên đề hỏi đáp thông tắc bồn tiểu có được những bài viết hay và ý nghĩa, giúp cho mọi người có thể áp dụng vào để tự tắc bồn tiểu cho nhà mình. Bạn đừng quên chia sẻ bài viết lên tường Facebook cá nhân để bạn bè, người thân học hỏi cách thông tắc bồn tiểu bằng máy nén khí.