Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách thông tắc cống bằng baking soda giúp cho bạn tự thông tắc đường cống thoát nước cho nhà vệ sinh. Cách này có thể áp dụng để thông tắc cho đường cống thoát nước sàn bị tắc nghẹt do tóc, rác, cạn bã hoặc đường cống thoát của chậu rửa bị tắc do dầu mỡ.

✩ Bạn nên áp dụng baking soda để thông tắc các loại đường ống từ φ34 đến φ90, không áp để xử lý cho loại ống φ >114 vì ống lớn sẻ cần đến 1 lượng baking soda rất nhiều, kinh phí cao hơn thuê thợ thông cống.

Dụng cụ chuẩn bị

✩ Chuẩn bị 1 đến 2 hộp baking soda , 1 chai dấm (bạn mua tại siêu thị hoặc tiệm thuốc).

✩ Chuẩn bị khoảng 5 lít nước sôi để ấm ( không dùng nước sôi mới đun song đổ xuống đường ống, vì nước quá nóng sẻ làm hư hỏng ống nhựa).

✩ Xô hoặc thau đựng nước, khăn củ.

✩ Gang tay cao su, khẩu trang, 1 bộ quần áo củ (khi thông tắc song có thể bỏ luôn bộ quần áo đó).

Hướng dẫn cách làm

Bước 1. Đeo gang tay cao su, khẩu trang và mặc bộ quần áo củ.

✩ Trường hợp ở vị trí phễu thoát sàn nhiều nước bạn cố gắng múc hết nước để lúc đổ hỗn hợp baking soda và nước sôi để ấm xuống được vị trí bị tắc.

Bước 2. Đổ 1 hộp baking soda vào xô hoặc thau sau đó đổ 1 chai giấm vào xô để pha với baking soda theo tỉ lệ 1/1. Đổ hỗn hợp vừa pha xuống đường ống cống bị tắc để như thế khoảng 20 sau đó bạn đổ khoảng 3 đến 5 lít nước sôi để ấm vào đường cống rồi để nguyên như thế từ 2 đến 3 tiếng để hỗn hợp Baking soda làm mềm cặn bã có trong đường cống.

Lưu ý: Baking soda chứa các thành phần tẩy rửa, kết hợp với giấm có tính axit mạnh sẽ tạo ra phản ứng có ga (sủi bọt khí). Từ đó sẽ tạo thành “cặp đôi hoàn hảo” giúp tẩy rửa vết ố, mảng bám trên thành ống cống.

Bước 3. Xã nước và kiểm tra ống cống, khi đủ thời gian bạn xã nước vào đường cống kiểm tra đã thông thoáng chưa.

Trường hợp 1. Đường cống đã thoát hết nước, bạn nên hướng đầy 1 xô nước và dội mạnh vào lỗ thoát đường cống để áp lực nước đẫy cặn bã còn sót lại trong đường ống.

Trường hợp 2. Cống vẫn không thoát nước, bạn nên gội đội thợ chuyên thông tắc công để được hổ trợ. Không nên đổ thêm các loại chất tẩy rửa vào đường ống nửa, vì vị trí tắc nằm quá sâu trong đường ống.

Kết luận

Hi vọng bài chia sẻ trên giúp bạn có thể sử dụng Baking soda kết hợp với giấm để thông tắc cống thoát nước cho nhà vệ sinh. Trong bài viết ít nhiều sẻ có thiếu sót mong được bạn góp ý để bài viết được hoàn chỉnh hơn. Nếu bạn biết cách thông tắc đường cống thoát nước bằng các vật dụng có sẵn trong nhà hiệu quả, vui lòng chia sẻ ở phần bình luận dưới bài viết để mọi người trong cộng đồng FAQ Việt Nam có thêm được kiến thức hay và bổ ích, qua đó góp phần làm cho chuyên đề hỏi đáp thông tắc cống truyền tải những kinh nghiệm hay đến mọi người học hỏi được thêm kinh nghiệm để tự thông tắc cống bằng các vật dụng có sẵn trong nhà. Bạn đừng quên chia sẻ bài viết này lên tường facebook cá nhân để bạn bè và người thân học hỏi kinh nghiệm thông tắc cống bằng Baking soda.

Nguồn ảnh: thongcaucongnghet.info