Móc áo là dụng cụ mà chúng ta sử dụng để phơ quần áo hàng ngày, nhưng ít ai biết có thể dùng móc áo để thông tắc cống thoát nước. Bài viết dưới đây tôi sẽ hướng dẫn cách thông tắc cống bằng móc quần áo đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả. Bạn đọc kỹ bài viết dưới đây và thực hiện theo hướng dẫn nhé, nào chúng ta bất đầu thôi.

Dụng cụ chuẩn bị

✩ Móc áo loại nhôm, kẽm, inox ( ưu tiên móc áo nhôm)

✩ Khăn củ, kềm cắt, đục, búa ( mua tại của hàng bán vật tư xây dựng)

✩ Gang tay cao su, khẩu trang và 1 số đồ dùng cá nhân cần thiết.

Hướng dẫn cách thông tắc cống

Cách này chỉ áp dụng để thông tắc cống khi các vị trí tắc nằm gần phễu thoát sàn hoặc vị trí tắc ngay thỏ chống hôi. Không áp dụng khi vị trí tắc nằm quá sâu trong đường ống.

Bước 1. Đeo gang tay, khẩu trang cẩn thận trước khi thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2. Đục ( cạy) phễu thu nước thoát sàn ra để công việc thông tắc dể dàng.

Bước 3. Tháo xoắn móc áo, duỗi thẳng móc áo sau đó cho 1 đầu của móc áo vào lỗ cống. Bạn đẩy móc áo để nó tiến sâu vào, khi đụng vật thể làm tắc đường cống bạn xoay để đầu móc áo vướng vào vật thể rồi kéo ra. Làm như thế cho đến khi thấy nước thoát hoàn toàn.

Lưu ý: Trường hợp vật thể làm tắc đường ống ở quá sâu bạn nên suy nghĩ ngay đến cách thông tắc cống bằng dây lò xo.

Bước 4. Xã nước kiểm tra đường cống. Bạn xã nước nhiều để kiểm tra nước trong đường ống có thoát hết không.

Trường hợp 1. Nước thoát hết khi đó xin chúc mừng đường cống của bạn đã thông thoáng.

Trường hợp 2. Bạn làm nhiều lần mà nước trong đường cống không thoát khi đó bạn nên dùng cách khác để xử lý. Nếu bạn không thể xử lý được vui lòng liên hệ đến đơn vị thông tắc cống để được hỗ trợ.

Kết luận

Hi vọng bài chia sẻ trên giúp bạn cố thể dùng móc áo để tự thông tác đường cống thoát nước cho toilet. Bài chia sẻ này là kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình làm tôi đúc rút ra, nếu bạn có ý kiến góp ý để bài viết hoàn thiện hơn vui lòng để lại phần góp ý ở bình luận dưới bài viết để mọi người trong cộng đồng FAQ Việt Nam học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm hay và bổ ích. Qua đó góp phần xây dựng chuyên đề hỏi đáp thông tắc cống có được thêm nhiều bài viết hay để mọi người học và áp dụng vào xử lý sự cố khi bị tắc cống. Bạn đừng quên chia sẻ bài viết này lên tường facebook cá nhân để bạn bè, người thân học hỏi cách thông tắc cống bằng móc quần áo.