Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách thông tắc cống bằng cây thụt cao su áp dụng cho những người không chuyên muốn tự thông tắc đường cống cho nhà vệ sinh. Cách này chỉ áp dụng hiệu quả cho đường ống cống φ34, φ 60. Không áp dụng được cho loại đường ống > φ90 trở lên.

Dụng cụ chuẩn bị

✩ Một cây thụt cao su (mua tại cửa hàng bán đồ điện nước hoặc cửa hàng bán vật liệu xây dựng. Mức giá khoảng 25k đến 50k tùy thuộc vào loại tốt hay loại dở).

✩ Một đôi gang tay cao su, Khẩu trang và 1 bộ quần áo cũ. (Khi công tắc song bỏ luôn bộ quần áo đó).

✩ Một xô nước ( loại 20 lít ), khăn cũ.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1. Đeo găng tay cao su, khẩu trang và mặc bộ quần áo cũ.

Bước 2. Đặt phốt cao su ôm trọn phễu thoát sàn sau đó 1 tay cầm ở giữa thanh trụ, 1 tay cầy đầu múp thanh trụ. Bạn tác dộng lên thanh trụ hướng từ trên xuống để làm biết dạng phốt cao su tạo áp lực đẩy nước và cặn bã trong đường ống ra ngoài.

✩ Thao tác đẩy thụt cao su: đẩy từ chậm đến nhanh dần, làm từ 3 đến 5 lần, mỗi lần đẩy thanh trụ bạn xã nhẹ nước để đường ống luôn luôn đầy nước.

Lưu ý: Khi đường ống cống có nhiều lỗ thoát thông nhau, bạn nên dùng khăn củ để bị tất cả các lối thoát lại, chỉ trừ lối thoát bạn sử dụng để thông tắc. Mục đích của việc dùng khăn bịt các lỗ thông của đường ống là mong muốn đường ống luôn kín để khi đẩy của thụt cao su có lực lớn nhất, đẩy được cặn bã ra khỏi đường cống.

Kết luận

Hi vọng bài chia sẻ trên đây giúp bạn có thể dùng cây thụt để tự thông tắc đường ống cống cho nhà vệ sinh hoặc đường cống thoát của lavabo. Khi đọc bài chia sẻ này, bạn có ý kiến đóng góp để bài viết được hoàn thiện hơn, vui lòng chia sẻ ở phần bình luận dưới bài viết. Nếu bạn cách thông tắc cống bằng các vật dụng khác có sẵn trong nhà tiện lợi hơn, vui lòng chia sẻ ở phần bình luận dưới bài viết này, để mọi người trong cộng đồng FAQ Việt Nam học hỏi được nhiều kinh nghiệm hay và hữu ích. Qua đó chúng tôi mong muốn những chia sẻ của bạn góp phần làm cho chuyên đề hỏi đáp thông tắc cống truyền tải những kinh nghiệm hay đến cho mọi người, giúp họ có thể tự sử dụng các vật dụng có sẵn trong nhà để thông tắc cống cho nhà mình. Bạn đừng quên chia sẻ bài viết này lên tường Facebook cá nhân để bạn bè và người thân của bạn học hỏi kinh nghiệm thông tắc cống bằng cây thụt cao su.