Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách thông tắc cống máy nén khí giúp cho mọi người có thể thông tắc các loại đường cống trong nhà về sinh. Cách này có thể áp dụng để thông tắc đường ống φ34 đến φ168 đều có thể làm được.

Dụng cụ chuẩn bị

✩ Máy nén khí (máy bơm hơi xe), dây dẫn hơi, ổ cắm chuyền.

✩ Búa, đục mũi bẹp, khăn hoặc dẻ lau củ.

✩ Gang tay cao su, khẩu trang và 1 bộ quần áo củ (khi thông tắc cống xong bỏ luôn bộ quần áo đó)

✩ Xô nước (Loại 20L)

Hướng dẫn cách làm

Bước 1. Đeo găng tay, khẩu trang và mặt một bộ quần áo lao động.

Bước 2. Dùng khăn củ để gia cố lỗ thoát của phễu thu nước thoát sàn (khi gia cố bạn nên dùng 1 vật nặng đè lên để khi xã hơi không bị bung ra)

Bước 3. Đục (cạy) 1 phễu thoát sàn lên, dùng khăn vấn quanh ống hơi rồi cho xuống phễu đường ống chỗ phễu thoát sàn vừa đục, gia cố cần thận.

Bước 4. Nạp đầy bình hơi và xã van để hơi từ bình chứa đi xuống đường cống tạo áp lực đẩy vật làm tắc cống ra ngoài

Bước 5. Kiểm tra đường cống bằng cách xã nhiều nước xem nước có thoát được không.

✩ Trường hợp 1. Nước thoát chứng tỏ đường cống đã thông thoáng, xin chúc mừng bạn đã thành công.

Trường hợp 2. Nước không thoát. Bạn nên làm lại 1 đến 2 lần nửa để đường thông thoáng. Khi bạn làm nhiều lần rồi mà vẫn không thoát nước bạn nên gọi cho đội thợ chuyên thông cống để được hổ trợ.

Lưu ý: Cách này áp dụng rất hiệu quả cho các loại đường cống φ34 đến φ114, Các loại ống lớn hơn phải dụng loại máy lớn mới đủ hơi.

Kết luận

Hi vọng bài chia sẻ trên đây giúp bạn có thể dụng máy nén khí để thông tắc đường cống cho nhà vệ sinh. Trong bài viết sẻ không tránh khỏi thiếu sót, bạn có ý kiến góp ý vui lòng chia sẻ ở phần bình luận dưới bài viết để bài viết được hoàn thiện hơn giúp cho mọi người trong cộng đồng FAQ Việt Nam có thêm được nhiều kiến thức hay và hữu ích. Qua đó góp phần giúp chuyên đề hỏi đáp thông tắc cống truyền tải những kinh nghiệm thông tắc cống đến mọi người để ai củng có thể tự thông tắc cống bằng các vật dụng có sẵn trong nhà. Bạn đừng quên chia sẻ bài viết lên tường Facebook cá nhân để bạn bè, người thân có thể tham khảo cách thông tắc cống bằng máy nén khí.