Baking soda và giấm ăn là 2 loại nguyên liệu chúng ta thường bắt gặp hàng ngày khi chế biến thức ăn, nhưng ít ai biết có thể dùng baking soda và giấm ăn để thông tắc lavabo và vệ sinh đường ống. Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách thông tắc lavabo bằng baking soda và giấm ăn rất đơn giản và hiệu quả.

Dụng cụ cần chuẩn bị

✩ 1 hộp Baking soda và 1 chai giấm ăn (có thể mua tại hiệu thuốc hoặc siêu thị)

✩ Gang tay, khẩu trang.

✩ Xô đựng nước (loại 20L).

Hướng dẫn cách làm

1. Đeo gang tay, khẩu trang và mặc bộ quần áo lao động củ. (phòng khi nước văng lên quần áo)

2. Đỗ 1/2 gói baking soda và giấm ăn vào lavabo theo tỉ lệ 1:1 sau đó đậy nắp bít hoặc dùng khăn củ đậy lỗ thoát lại. Bạn để như thế khoảng 30 phút để Baking soda chứa các thành phần tẩy rửa, kết hợp với giấm có tính axit mạnh sẽ tạo ra phản ứng có ga (sủi bọt khí). Giúp tẩy rửa vết ố, mảng bám trong đường ống và làm sốp cặn bã làm tắc lavabo.

3. Xã nước và kiểm tra

Trường hợp 1. Sau 30 phút xã nước xuống nhanh khi đó đường ống thoát của lavabo đã thông thoáng, bạn nên xã nước từ 3 đến 5 phút để cặn bã trôi ra hết.

Trường hợp 2. Nước xuống chậm và xoay tròn, nên đổ 1/2 gói baking soda và giấm ăn còn lại vào lavabo, đậy nắp lại và để khoảng 30 phút sau xã nước kiểm tra lavabo đã thoát nước chưa.

Trường hợp 3. Bạn làm từ 2 đến 3 lần mà nước vẫn không xuống, lúc này nên sử dụng cách thông tắc lavabo bằng máy nén khí hoặc có thể dùng dây lò xo để xử lý. Nếu bạn không tự xử lý được nên gọi cho đợi thợ chuyên thông tắc cống để được hổ trợ.

Kết luận

Trên đây là bài chia sẻ cách thông tắc lavabo bằng baking soda và giấm. Hi vọng bạn sẻ áp dụng để tự thông tắc lavabo cho nhà mình thành công. Nếu bạn có ý kiến góp ý hoặc có mẹo thông tắc lavabo bằng các vật dụng có sẵn trong nhà, vui lòng chia sẻ ở phần bình luận dưới bài viết để mọi người trong cộng đồng FAQ Việt Nam học hỏi được kinh nghiệm hay và bổ ích. Qua đó góp phân xây dựng chuyên đề hỏi đáp thông tắc lavabo truyền tải những mẹo vặt xử lý các sự cố tắc thiết bị vệ sinh bằng các vật dụng có sẵn trong nhà. Bạn đừng quên chia sẻ bài viết này lên tường facebook cá nhân để bạn bè, người thân của bạn học hỏi cách thông tắc lavabo bằng baking soda và giấm ăn.

Nguồn ảnh: thetips