Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách thông tắc Lavabo (chậu rửa) bằng cây thụt cao su giúp cho chị em nội trợ và những người không chuyên biết cách tự thông tắc Lavabo dể dàng, nhanh chóng, hiệu quả. Bạn đọc kỹ bài viết dưới đây và áp dụng theo từng bước nhé, nào chúng ta bắt đầu thôi.

Dụng cụ cần chuẩn bị

✩ Cây thụt cao su (mua tại cửa hàng bán đồ điện nước hoặc bán đồ xây dựng, giá từ 30k đến 50k)

✩ Gang tay cao su, khẩu trang và 1 số đồ dùng cá nhân.

✩ Khăn củ, xô đựng nước (loại 20L).

Hướng dẫn cách thông tắc

Cách này chỉ áp dụng khi đường cống thoát bị tắc nhẹ, không áp dụng để xử lý khi đường cống bị bám quá nhiều dầu mỡ.

Bước 1. Đeo gang tay, khẩu trang và mặc 1 bộ quần áo củ (Trường hợp khi thông tắc nước bẩn bám lên quần áo bạn bỏ luôn bộ quần áo đó)

Bước 2. Đặt phốt tròn cao su ôm khít lỗ thoát của Lavabo (chậu rửa bát) tiếp theo 2 tay giữ chặt cán của cây thụt và đẩy mạng hướng từ trên xuống để tác động lên phốt cao su, tạo áp lực đẩy nước và cặn bã ra khỏi đường ống. Bạn làm từ chậm đến nhanh đến lúc cảm thấy nước đã thoát mới dựng lại.

Lưu ý: Trường hợp trên đường ống thoát có 2 đến 3 Lavabo bạn dùng khăn nút lỗ thoát của các lavabo đó lại.

Bước 3. Xã nước và kiểm tra. Khi thấy nước xuống hết bạn tiến hành xã nước để kiểm tra đường ống đã thông thoáng hoàn toàn chưa.

Trường hợp 1. Nước thoát hết hoặc xuống chậm, bạn thực hiện bước 2 thêm một đến hai lần nửa để đường ống thông thoáng hoàn toàn.

Trường hợp 2. Nước không xuống, bạn nghĩ ngay đến cách thông tắc lavabo bằng dây lò xo hoặc dùng máy nén khi để xử lý.

Kết luận

Hi vọng bài chia sẻ trên giúp bạn có thể dùng cây thụt cao su để tự thông tắc Lavabo (chậu rửa bát) cho nhà mình. Bài chia sẽ ít nhiều sẻ có thiết sót mong được sự góp ý của bạn để bài viết được hoàn chỉnh hơn giúp cho mọi người trong cộng đồng FAQ Việt Nam học hỏi được những kinh nghiệm hay và bổ ích. Qua đó góp phần làm cho chuyên đề hỏi đáp thông tắc Lavabo có thật nhiều bài chia sẻ hay giúp mọi người có thể tham khảo sử dụng các vật dụng có sẵn trong nhà để tự thông tắc lavabo. Bạn đừng quên chia sẻ bài viết này lên tường facebook cá nhân để bạn bè, người thân của bạn học hỏi cách thông tắc Lavabo bằng cây thụt cao su.