Thiết bị lavabo (chậu rửa) thường xuyên tắc nghẹt đa phần là do tóc, tăm xỉa răng, vòng thun buộc tóc và cặn bã đọng lại ở xi phông. Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách thông tắc lavabo bằng dây lò xo giúp cho những người không chuyên có thể xử lý 1 cách dể dàng. Xem kỹ bài viết dưới đây nhé, Chúng ta bắt đâu thôi nào.

Dụng cụ cần chuẩn bị

✩ Bộ dây lò xo chuyên thông cống (loại 5m hoặc 15m bạn có thể mua tại cửa hàng bán đồ điện nước. Loại 5m giá khoảng 230k, loại 15m giá khoảng 350k).

✩ Gang tay cao su, khẩu trang y tế và 1 số đồ dùng cá nhân cần thiết.

Hướng dẫn cách làm

Cách 1. Bạn có thể tháo chân đế của lavabo (chậu rửa) sau đó tháo xi phông rồi lấy vật cản bên trong ra và vệ sinh sạch sẻ rồi ráp lại là được.

Cách 2. Dùng dây lò xo để thông tắc.

Bước 1. Tháo nắp bịt của lavabo (chậu rửa) dùng kìm bấm dử chặt nắp bịt và vặn ngược chiều kim đồng hồ để tháo nắp bịt ra.

Bước 2. Bạn quan sát gần vị trí dây lò xo có 1 ốc hãm, vặn ốc hãm ngược chiều kim đồng hồ, sau đó kéo dây lò xo cho phù hợp với khoảng cách mình cần thông rồi vặn ốc lại để dữ dây lò xo.

✩ Cho đầu dây lò xo vào lỗ thoát của lavabo (chậu rửa) tiếp theo 1 tay giữ cuộn dây tay còn lại cầm lấy cần của dây lò xo. Tiến hành quay cần để dây lò xo tiến sâu vào xi phông làm sao cho vật thể vướng vào dây lò xo rồi kéo ra ngoài. Bạn làm như thế cho đến khi cảm thấy xã nước xuống nhanh là được.

✩ Trường hợp bạn làm nhiều lần mà nước không thoát, nên mở chân đế lavabo ra sau đó tháo xi phông ra, vệ sinh sạch sẻ rồi gắn lại. Khi bạn tháo xi phông ra vẫn không xử lý được bạn nghĩ ngay đến cách thông tắc lavabo bằng máy nén khí, mình đã có bài viết hướng dẫn trên diễn đàn rồi.

Lưu ý: Lavabo bị thường bị tắc tại vị trí xi phông, bạn tháo xi phông ra lấy hết cặn bã và vệ sinh xi phông là là được.

Kết luận

Hi vọng bài Chia sẻ trên giúp bạn có thể dùng dây lò xo để thông tắc lavabo (chậu rửa) cho nhà mình. Trong khi đọc bài viết này sẻ không tránh khỏi thiết sót mong được sự góp ý của bạn để bài viết được hoàn thiện hơn. Nếu bạn có mẹo thông tắc lavabo bằng các vận dụng có sẵn trong nhà, vui lòng chia sẻ ở phần bình luận dưới bài viết này, giúp cho mọi người trong cộng đồng FAQ Việt Nam học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm hay và bổ ích. Qua đó đóng góp vào chuyên đề hỏi đáp thông tắc lavabo có thêm nhiều cách tự thông tắc lavabo bằng các bằng các vật dụng. Bạn đừng quên chia sẻ bài viết lên tường facebook cá nhân để bạn bè, người thân học cách thông tắc lavabo (chậu rửa) bằng dây lò xo.