Khi lavabo (chậu rửa) bị tắc nghẹt chúng ta thường nghĩ ngay đến các dụng cụ chuyên thông cống như lò xo, bơm thụt.. ít ai suy nghĩ dùng móc áo có thể thông tắc được lavabo một cách dể dàng. Bài viết này tôi sẻ hướng dẫn cách thông tắc lavabo bằng móc quần áo nhanh gọn, dể dàng và tiện lợi. Bạn đọc kỹ bài viết dưới đây và thược hiện theo tầng bước nhé.

Dụng cụ chuẩn bị

Cách này chỉ thông tắc được khi vị trí bị tắc tại xi phông, không áp dụng được khi vị trí tắc nằm quá sâu trong đường ống.

✩ Móc áo bằng nhôm, kẽm (ưu tiên móc áo bằng nhôm).

✩ Gang tay cao su, khẩu trang y tế và các vật dụng khác cần thiết.

✩ Kềm, tua vít

Hướng dẫn cách làm

1. Đeo gang tay, khẩu trang y tế và các vật dụng cần thiết.

2. Xoắn đầu móc áo hoặc cắt một đầu móc áo, duỗi thẳng móc áo. Tiếp theo cho đầu móc áo đó vào lỗ thoát của lavabo đồng thời quay sao cho đầu của móc áo vướng vào rác trong xi phông rồi kéo ra ngoài. Bạn làm như thế cho đến khi thấy nước trên lavabo thoát hết.

3. Xã nước và kiểm tra. Bạn xã nước và kiểm tra nước có thoát nhanh không.

Trường hợp 1. Nước thoát chậm hoặc thoát nhanh. Bạn nên xã nước từ 3 đến 5 phút để cặn bã trong xi phông trôi xuống đường cống hết là được.

Trường hợp 2. Xã nước không xuống. Bạn nên làm (bước 1) từ 1 đến 2 lần nữa để lấy rác trong xi phông ra hết, xã nước từ 3 đến 5 phút để cặn bã trong đường cống trôi ra hết.

Trường hợp 3. Bạn làm rất nhiều lần mà nước không thoát, nên sử dụng cách thông cống bằng dây lò xo hoặc dùng máy nén khí để xử lý. Khi dùng tất cả các phương án trên không được, bạn nên gọi đội thợ chuyên thông tắc cống để được trợ giúp.

Kết luận.

Hi vọng bài chia sẻ trên giúp bạn có thể dùng móc áo để thông tắc lavabo (chậu rửa) cho nhà mình. Nếu bạn có ý kiến góp ý hoặc có cách thông tắc lavabo bằng các vật dụng khác, vui lòng chia sẻ kinh nghiệm ở phần bình luận dưới bài viết này để mọi người trong cộng FAQ Việt Nam học hỏi được những kinh nghiệm hay và bổ ích. Qua đó góp phần giúp chuyên đề hỏi đáp thông tắc lavabo có thêm cách tự thông tắc lavabo bằng các dụng cụ có sẵn trong nhà mình. Bạn đừng quên chia sẻ bài viết này lên tường Facebook cá nhân để bạn bè, người thân của bạn học cách tự thông tắc lavabo bằng móc áo.