Nước rửa bát (chén) là dung dịch tẩy rửa rất quen thuộc trong công việc bếp núc hàng ngày với chúng ta, nhưng ít ai biết chỉ cần vài giọt nước rửa bát là có thể thông tắc bồn cầu. Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát, Áp dụng được cho cả bồn cầu ngồi xổm và bồn cầu ngồi bệt.

✩ Chỉ dùng nước rửa bát để thông tắc bồn cầu khi giấy vệ sinh, cặn bã hoặc quần áo nhỏ rơi vào bồn cầu, không áp dụng khi vật cứng rơi vào bồn cầu.

Dụng cụ cần chuẩn bị

✩ Nước rửa bát (dầu rửa bát).

✩ Chuẩn bị sẵn khoảng 5 lít nước sôi để ấm.

✩ Xô đựng nước, gang tay cao su, khẩu trang y tế.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1. Đổ nước rửa bát vào bồn cầu sau đó đổ từ từ nước sôi để ấm vào để nước rửa bát xoáy đều quanh thành lỗ bồn cầu, đậy nắp lại và để khoảng 20 phút.

Bước 2. Mở nắp bồn cầu ra kiểm tra nước trong bồn cầu xuống hết chưa.

Trường hợp 1. Nước trong bồn cầu đã xuống hết, bạn nên hướng đấy 1 xô nước, dơ cao xô nước ngang người và dội mạnh vào bồn cầu để áp lực nước đẫy cặn bã còn xót lại xuống đường ống.

Trường hợp 2. Nước trong bồn cầu không xuống. Bạn chưa cần vội vàng tìm phương án khác mà hãy hứng đầy 1 xô nước, dơ cao xô nước ngang vai và dội mạnh vào bồn cầu để áp lực nước đẫy vật cản có trong bồn cầu xuống đường ống.

Lưu ý: Nếu bạn làm như thế từ 1 đến 2 lần mà bồn cầu vẫn không xuống nước, bạn nên dùng pittong hoặc cây thụt bồn cầu để xử lý. Trường hợp bạn không thể làm được nên gọi cho đội thợ chuyên thông tắc cống để được hổ trợ.

Kết luận

Hi vọng bài chia sẻ trên đây giúp bạn có thể dùng nước rửa bát để tự thông tắc bồn cầu cho nhà mình. Nếu bạn có ý kiến góp ý hoặc có cách thông tắc bồn cầu bằng các vật dụng có sẵn trong nhà vui lòng để lại bình luận dưới bài viết này để mọi người trong cộng đồng FAQ Việt Nam học hỏi được thêm nhiều kiến thức hay và bổ ích. Qua đó góp phần giúp chuyên để hỏi đáp thông tắc bồn cầu truyền tải những kinh nghiệp hay đến mọi người, giúp họ biết cách tự thông tắc bồn cầu cho nhà mình. Bạn đừng quên chia sẻ bài viết lên tường facebook cá nhân để bạn bè và người thân học học cách thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát.

# TAG: Thong tac bon cau | thong nghet bon cau| Thong tac be phot|