Bếp từ ngày càng thông dụng hơn trong cuộc sống của chúng ta . Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi những hư tổn đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau suabeptu.com sẽ giúp bạn tìm hiểu về hư tổn liên quan đến mặt bếp.

Nguyên nhân gây nứt ở bếp từ

Nguyên nhân khách quan

Hầu hết các bếp từ đều được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, sau đó đều phải trải qua quá trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, rồi mới đưa ra thị trường tiêu thụ nên luôn đảm bảo các tiêu chuẩn nhất định. Theo đó, dù thuộc loại mặt bếp nào thì đều được đảm bảo khả năng chịu được sốc nhiệt, độ chống xước cao, chống nứt vỡ khi đun nấu, dễ vệ sinh.

Nguyên nhân chủ quan

Thường thì nguyên nhân chủ quan bắt nguồn từ sự bất cẩn của người sử dụng. Có thể trong quá trình sử dụng, bạn để bếp ở bề mặt không ổn định dẫn đến tình trạng bếp bị rơi, va đập với vật dụng khác dẫn đến nứt, vỡ. 

Cách khắc phục mặt bếp từ, bếp hồng ngoại bị nứt

Khi bếp nhà bạn rơi vào tình trạng nứt vỡ thì bạn nên cân nhắc, đánh giá mức độ nứt để đưa ra phương án xử lý phù hợp.

Khi mặt kính nứt không quá lớn, ngoài phạm vi nấu và bạn đang có nhu cầu sử dụng gấp rút, tạm thời

Do bếp được làm bằng kính chịu nhiệt cao nên khi vỡ thì nứt theo đường sọc, ko bể hạt hình lựu nguyên mảnh như kính cường lực nên bạn có thể sử dụng silicon, hoặc keo dính dán lên chỗ nứt để tránh vết bẩn, nước thấm theo đường nứt có khả năng hư hỏng vi mạch bên trong.

Trong trường hợp còn lại, nếu nứt trong phạm vi nấu (trong vòng tròn)

  • Đối với mặt bếp từ bạn vẫn có thể dán keo và silicon để tạm thời sử dụng.
  • Tuy nhiên, cách này chỉ là giải pháp nhất thời, trong thời gian ngắn còn về lâu dài bạn vẫn cần phải phải thay mặt bếp.

Lưu ý:

  • Nếu bề mặt bếp nhà bạn bị nứt vỡ hãy dừng việc đun nấu lại ngay lập tức.
  • Ngắt toàn bộ nguồn điện cung cấp cho bếp, kiểm tra lại chính xác vị trí bề mặt bếp bị nứt vỡ.
  • Liên hệ ngay với trung tâm bảo hành của hãng, cung cấp thông tin chi tiết cho nhân viên hỗ trợ để bếp nhà bạn được khắc phục sự cố sớm nhất.

Bên trên là một số giải pháp suabep.tu.com xin được gợi ý đến bạn, mong rằng sẽ hỗ trợ giúp bạn giải quyết đối với những vấn đề liên quan đến mặt bếp từ của bạn, nếu có thắc mắc đừng ngần ngại bình luận bên dưới nhé! 

Tìm hiểu dịch vụ sửa bếp từ tại đây: https://suabeptu.com hoặc gọi 0961161115