Bồn cầu sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện những vết ố vàng, ố đen làm mất thẩm mỹ và gây cảm giác " kì thị" khi sử dụng. Nếu không xử lý, sẽ làm không gian sinh hoạt kém thơm tho và ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Trong bài viết này, tôi sẽ đề cập tới những nguyên nhân  khiến bồn cầu bị ố vàng, các bạn hãy tham khảo nhé.

NGUYÊN NHÂN

Không vệ sinh thường xuyên

Nguyên nhân đầu tiên cũng là lớn nhất khiến bồn cầu bị ố vàng chính là không vệ sinh thường xuyên. Sau mỗi lần đi vệ sinh, bạn chỉ xả lại bằng nước là không đủ để loại bỏ toàn toàn vi khuẩn cũng như vết bẩn, sau một thời gian sử dụng chất bẩn sẽ tích tụ lại trở thành vết ố có màu vàng hoặc màu đen. Vì thế, bạn cần vệ sinh thường xuyên  để tránh tình trạng này xảy ra.

Dụng cụ vệ sinh không đảm bảo

Chất tẩy rửa không rõ nguồn gốc cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng bị ố của bồn cầu. Chúng chỉ có tác dụng làm sạch tạm thời, không đủ làm sạch toàn bộ vết bẩn. Hơn nữa, các thành phần gây hại có tính tẩy cao còn khiến lớp men bị mài mòn. Đây là nguyên nhân khiến chất thải bị mắc kẹt lại và chuyển thành màu vàng, đen. Chúng còn khiến không gian của bạn kém thơm mát, sạch sẽ.

Nguồn nước bị nhiễm phèn 

Nguồn nước bị nhiễm phèn cũng là nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị ố vàng. Sử dụng nguồn nước nhiễm phèn lâu ngày sẽ khiến thiết bị vệ sinh nhanh chóng hư hỏng. Bạn sẽ tốn nhiều chi phí cho việc sửa chữa, thay thế bồn cầu của gia đình.

Đổ thức ăn dầu mỡ xuống bồn cầu

Dầu mỡ là chất bẩn cứng đầu, dễ dàng đóng bám vào bất cứ vật dụng nào. Nếu đổ thức ăn chứa dầu mỡ xuống bồn cầu và chỉ xả nước thì những vết dầu loang vẫn còn đọng lại và lâu dần sẽ hình thành cặn bám có màu vàng, làm cho bồn cầu bị ố.

Nguồn nước bị nhiễm Mangan

Nguồn nước bị nhiễm mangan cũng là yếu tố khiến bồn cầu bị ố vàng, ố đen. Bởi vì Mangan khi tiếp xúc với Oxy hoặc Clo sẽ chuyển hóa thành Mangan đioxit và cặn Mangan kết tủa cũng có thể gây tắc đường ống.

KẾT LUẬN

Bài viết trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn biết được nguyên nhân khiến bồn cầu bị ố vàng. Nếu bạn còn biết những nguyên nhân nào khác, xin hãy góp ý ở phần bình luận dưới bài viết này để mọi người trong cộng đồng FAQ Việt Nam học hỏi kinh nghiệm và góp phần giúp cho chuyên mục hỏi đáp thông tắc bồn cầu có được nhiều kiến thức hay và bổ ích. Bạn đừng quên like và chia sẻ bài viết lên tường facebook để bạn bè hoặc người thân tham khảo bài viết này nhé.

Nguồn: vesinhcongnghiepphutho